ỦY BAN NHÂN DÂN | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 80/2016/QÐ-UBND | Đồng Tháp, ngày 30 tháng 12 năm 2016 |
QUYẾT ĐỊNH
PHÂN CÔNG, PHÂN CẤP QUẢN LÝ CÁC CƠ SỞ SẢN XUẤT, KINH DOANH THỰC PHẨM NHỎ LẺ THUỘC TRÁCH NHIỆM QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC CỦA BỘ CÔNG THƯƠNG TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH ĐỒNG THÁP
ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG THÁP
Căn cứ Luật Tổ chức Chính quyền địa phương ngày 19 tháng 6 năm 2015;
Căn cứ Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17 tháng 6 năm 2010;
Căn cứ Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm;
Căn cứ Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 9/4/2014 của Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Bộ Công Thương hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm;
Căn cứ Thông tư số 58/2014/TT-BCT ngày 22/12/2014 của Bộ Công Thương về việc quy định cấp, thu hồi giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương;
Căn cứ Thông tư số 57/2015/TT-BCT ngày 31/12/2015 của Bộ Công Thương quy định điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ Công Thương;
Theo đề nghị của Giám đốc Sở Công Thương tại văn bản số 2284/SCT- KTATMT ngày 20/12/2016,
QUYẾT ĐỊNH:
Điều 1. Phân công, phân cấp quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ Công Thương trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp như sau:
1. Sở Công Thương thực hiện quản lý nhà nước về điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định tại Điều 9 và khoản 2 Điều 13 Thông tư số 57/2015/TT-BCT ngày 31/12/2015 của Bộ Công Thương đối với các cơ sở do cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ được cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật;
2. Ủy ban nhân dân huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo Phòng Kinh tế, Kinh tế và Hạ tầng thực hiện việc quản lý nhà nước về điều kiện an toàn thực phẩm đối với: cơ sở kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ, buôn bán hàng rong, cơ sở kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn không yêu cầu điều kiện bảo quản đặc biệt theo quy định, phải đăng ký hoặc cam kết (theo mẫu đính kèm) bảo đảm an toàn thực phẩm kinh doanh thực phẩm theo quy định của Luật an toàn thực phẩm với địa phương.
Điều 2. Các cơ quan được phân công, phân cấp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm nêu trên có trách nhiệm kiểm tra, giám sát và báo cáo kết quả thực hiện về Ủy ban nhân dân Tỉnh định kỳ 06 tháng/lần theo quy định.
Điều 3. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 20 tháng 01 năm 2017.
Điều 4. Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân Tỉnh, Thủ trưởng các Sở: Tài chính, Công Thương; Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, thị xã, thành phố và các tổ chức, cá nhân có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.
Nơi nhận: | TM. ỦY BAN NHÂN DÂN |
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
-------------
…….., ngày …..tháng…..năm 20...
CAM KẾT
Kinh doanh đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định của Luật an toàn thực phẩm
Kính gửi: Phòng Kinh tế (Kinh tế và hạ tầng) huyện, thị xã, thành phố………
Tôi tên:……………………………………………………………..…....
Số chứng minh nhân dân………….. Ngày cấp…………Nơi cấp:………
Là chủ cơ sở:…………………………………………………………..…
Địa điểm kinh doanh:…………………………..…………………………
Địa chỉ liên hệ:…………………………………………………………..
Điện Thoại:…………………………………, email:……………………
Tên sản phẩm cam kết:…………………………………………………
Tôi cam kết thực hiện đầy đủ các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và những quy định về an toàn thực phẩm của pháp luật hiện hành.
Nếu vi phạm, Tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.
| Chủ cơ sở |
Ý kiến bạn đọc
Nhấp vào nút tại mỗi ô tìm kiếm.
Màn hình hiện lên như thế này thì bạn bắt đầu nói, hệ thống giới hạn tối đa 10 giây.
Bạn cũng có thể dừng bất kỳ lúc nào để gửi kết quả tìm kiếm ngay bằng cách nhấp vào nút micro đang xoay bên dưới
Để tăng độ chính xác bạn hãy nói không quá nhanh, rõ ràng.