BỘ CÔNG THƯƠNG | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 7684/QĐ-BCT | Hà Nội, ngày 13 tháng 12 năm 2012 |
QUYẾT ĐỊNH
VỀ VIỆC CHỈ ĐỊNH TỔ CHỨC THỰC HIỆN KIỂM TRA NHÀ NƯỚC VỀ CHẤT LƯỢNG, VỆ SINH, AN TOÀN THỰC PHẨM NHẬP KHẨU THUỘC TRÁCH NHIỆM QUẢN LÝ CỦA BỘ CÔNG THƯƠNG
BỘ TRƯỞNG BỘ CÔNG THƯƠNG
Căn cứ Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17 tháng 6 năm 2010 của Quốc hội;
Căn cứ Nghị định 38/2012/NĐ-CP ngày 25 tháng 4 năm 2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm;
Căn cứ các Nghị định của Chính phủ: số 189/2007/NĐ-CP ngày 27 tháng 12 năm 2007 quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Công Thương; số 44/2011/NĐ-CP ngày 14 tháng 6 năm 2011 về việc sửa đổi, bổ sung Điều 3 Nghị định số 189/2007/NĐ-CP ;
Căn cứ Quyết định số 212.2012/QĐ-VPCNCL ngày 13 tháng 8 năm 2012 của Văn phòng công nhận chất lượng, Bộ Khoa học và Công nghệ về việc công nhận phòng thí nghiệm;
Xét đề nghị của Viện Vệ sinh - Y tế công cộng Thành phố Hồ Chí Minh tại công văn số 773/VVS-CV ngày 18 tháng 9 năm 2012 về việc đăng ký thực hiện nhiệm vụ kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công Thương và các Hồ sơ gửi kèm;
Theo đề nghị của Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ,
QUYẾT ĐỊNH:
Điều 1. Chỉ định Viện Vệ sinh - Y tế công cộng Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thực hiện việc kiểm tra nhà nước về chất lượng, vệ sinh, an toàn thực phẩm đối với thực phẩm nhập khẩu thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương
Điều 2. Phạm vi sản phẩm, hàng hóa được kiểm tra nhà nước về chất lượng, vệ sinh, an toàn thực phẩm nhập khẩu nêu tại Phụ lục kèm theo.
Điều 3. Quyết định này có hiệu lực thi hành 03 năm kể từ ngày ký ban hành.
Điều 4. Các Ông (Bà): Chánh Văn phòng Bộ, Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ, Viện trưởng Viện Vệ sinh - Y tế công cộng Thành phố Hồ Chí Minh, Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.
Nơi nhận: | KT. BỘ TRƯỞNG |
PHỤ LỤC
DANH MỤC CHỈ ĐỊNH KIỂM TRA NHÀ NƯỚC VỀ CHẤT LƯỢNG, VỆ SINH, AN TOÀN THỰC PHẨM THUỘC TRÁCH NHIỆM QUẢN LÝ CỦA BỘ CÔNG THƯƠNG
(Kèm theo Quyết định số 7684/QĐ-BCT ngày 13 tháng 12 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Công Thương)
1. Các loại nguyên liệu sử dụng để sản xuất, sản phẩm và bao bì chứa đựng sản phẩm rượu, bia, nước giải khát, sữa chế biến, dầu thực vật, sản phẩm chế biến bột, tinh bột, bánh, mứt, kẹo.
2. Các loại nguyên liệu sử dụng để sản xuất, sản phẩm và bao bì chứa đựng sản phẩm rượu, bia, nước giải khát, sữa chế biến, dầu thực vật, sản phẩm chế biến bột, tinh bột, bánh, mứt, kẹo không phải qua kiểm tra nhà nước nhưng có thông tin rủi ro về an toàn, dịch bệnh hoặc được Bộ Công Thương yêu cầu bằng văn bản trong những trường hợp sau:
a) Mang theo người nhập cảnh để tiêu dùng cá nhân trong định mức được miễn thuế nhập khẩu;
b) Trong túi ngoại giao, túi lãnh sự;
c) Quá cảnh, chuyển khẩu;
d) Gửi kho ngoại quan;
đ) Là mẫu thử nghiệm hoặc nghiên cứu;
e) Là mẫu trưng bày hội trợ, triển lãm.
3. Các thực phẩm khác theo quy định của Chính phủ giao Bộ Công Thương tổ chức thực hiện.
Ý kiến bạn đọc
Nhấp vào nút tại mỗi ô tìm kiếm.
Màn hình hiện lên như thế này thì bạn bắt đầu nói, hệ thống giới hạn tối đa 10 giây.
Bạn cũng có thể dừng bất kỳ lúc nào để gửi kết quả tìm kiếm ngay bằng cách nhấp vào nút micro đang xoay bên dưới
Để tăng độ chính xác bạn hãy nói không quá nhanh, rõ ràng.