BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 3074/QĐ-BNN-QLCL | Hà Nội, ngày 27 tháng 12 năm 2013 |
QUYẾT ĐỊNH
V/V THÀNH LẬP ĐOÀN KIỂM TRA LIÊN NGÀNH VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG DỊP TẾT DƯƠNG LỊCH VÀ TẾT NGUYÊN ĐÁN NĂM 2014
BỘ TRƯỞNG BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
Căn cứ Nghị định số 01/2008/NĐ-CP ngày 03/01/2008 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Nghị định số 75/2009/NĐ-CP ngày 10 tháng 09 năm 2009 của Chính phủ sửa đổi Điều 3 Nghị định số 01/2008/NĐ-CP ngày 03/01/2008;
Căn cứ Luật An toàn thực phẩm năm 2010;
Căn cứ Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm (ATTP).
Căn cứ Kế hoạch số 19/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 05/12/2013 của Ban chỉ đạo liên ngành trung ương về vệ sinh ATTP v/v triển khai đợt thanh tra, kiểm tra liên ngành ATTP trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2014;
Căn cứ công văn cử cán bộ của các đơn vị được phân công tham gia đoàn kiểm tra số 2 theo Kế hoạch số 19/KH-BCĐTƯVSATTP ;
Xét đề nghị của Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản,
QUYẾT ĐỊNH:
Điều 1: Thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP trong dịp Tết Dương lịch và Tết Ngyên đán năm 2014 tại thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Tây Ninh theo Kế hoạch số 19/KH-BCĐTƯVSATTP gồm các ông (bà) có tên sau đây:
1. Ông Nguyễn Đình Thụ, Giám đốc Cơ quan Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Nam bộ - Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn): Trưởng đoàn.
2. Ông Cao Việt Hà, Phó trưởng Phòng Hành chính, Tổng hợp, Cơ quan Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Nam bộ - Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Bộ Nông nghiệp &PTNN): Thành viên
3. Ông Phương Văn Nhu, Chánh Văn phòng - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế): Thành viên;
4. Ông Lê Văn Thiệt, Phó Chánh Văn phòng - Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn): thành viên;
5. Ông Lê Hồng Phong, Trưởng Bộ phận thường trực - Cục Thú y (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) tại thành phố Hồ Chí Minh: Thành viên.
6. Ông Huỳnh Giang Nam, Trung tá, Phó đội trưởng Phòng 6, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường - C49 (Bộ Công an): Thành viên.
7. Ông Nguyễn Mạnh Thắng, Chuyên viên Phòng ATTP & Công nghệ sinh học, Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công Thương): Thành viên
8. Ông Trần Văn Dũng, Phó trưởng phòng - Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương): Thành viên.
Điều 2. Đối tượng nội dung và phương pháp kiểm tra
1. Đối tượng kiểm tra: Theo hướng dẫn tại khoản 1 mục II của Kế hoạch số 19/KH-BCĐTƯVSATTP.
2. Nội dung kiểm tra: Theo hướng dẫn tại khoản 2 mục II của Kế hoạch số 19/KH-BCĐTƯVSATTP
3. Phương pháp kiểm tra: Theo hướng dẫn tại mục III của Kế hoạch số 19/KH-BCĐTƯVSATTP.
4. Xử lý vi phạm: Thực hiện theo hướng dẫn tại Mục IV của Kế hoạch số 19/KH-BCĐTƯVSATTP.
(Kế hoạch số 19/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 05/12/2013 gửi kèm)
Điều 3. Nhiệm vụ và quyền hạn.
1. Nhiệm vụ và quyền hạn của Đoàn kiểm tra:
a) Thực hiện đúng các nội dung nêu tại khoản 2 Điều 2 của Quyết định này.
b) Thực hiện theo quy định tại Khoản 2 Điều 70 Luật An toàn thực phẩm.
c) Báo cáo Bộ trưởng và Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành trung ương về VSATTP kết quả kiểm tra theo Phụ lục 4 - Kế hoạch số 19/KH-BCĐTƯVSATTP trước ngày 20/01/2014.
2. Quyền và nghĩa vụ của đối tượng kiểm tra:
a) Cung cấp kịp thời, đầy đủ, chính xác thông tin, tài liệu theo yêu cầu của Trưởng đoàn, các thành viên của Đoàn kiểm tra và chịu trách nhiệm về tính chính xác, trung thực của thông tin, tài liệu đã cung cấp.
b) Thông báo cho các đơn vị và cá nhân có liên quan biết để thực hiện quyết định kiểm tra theo kế hoạch của Đoàn kiểm tra.
c) Báo cáo bằng văn bản về các nội dung theo khoản 2 Điều 2 của Quyết định này khi Đoàn đến kiểm tra tại đơn vị.
Điều 4. Thời gian và kinh phí:
a) Thời gian kiểm tra:
- Từ ngày 06/01/2014 đến ngày 08/01/2014;
- Trưởng Đoàn kiểm tra xây dựng kế hoạch kiểm tra cụ thể và thông báo cho Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP của tp Hồ Chí Minh, tỉnh Tây Ninh và các thành viên của Đoàn để thực hiện.
b) Kinh phí: Theo hướng dẫn tại mục VI Kế hoạch số 19/KH-BCĐTƯVSATTP .
Điều 5. Chánh Văn phòng Bộ, Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản, Thủ trưởng các đơn vị cử cán bộ tham gia Đoàn, Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP của tp Hồ Chí Minh và tỉnh Tây Ninh, chủ các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, các cá nhân có liên quan và thành viên Đoàn kiểm tra chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.
| KT. BỘ TRƯỞNG |
Ý kiến bạn đọc
Nhấp vào nút tại mỗi ô tìm kiếm.
Màn hình hiện lên như thế này thì bạn bắt đầu nói, hệ thống giới hạn tối đa 10 giây.
Bạn cũng có thể dừng bất kỳ lúc nào để gửi kết quả tìm kiếm ngay bằng cách nhấp vào nút micro đang xoay bên dưới
Để tăng độ chính xác bạn hãy nói không quá nhanh, rõ ràng.