HỘI ĐỒNG CHÍNH PHỦ | VIỆT |
Số: 124-CP | Hà Nội, ngày 21 tháng 08 năm 1961 |
QUYẾT ĐỊNH
VỀ VIỆC ĐIỀU CHỈNH GIÁ THU MUA CÁ BIỂN
Sau khi nghe Hội đồng vật giá trình bày đề nghị điều chỉnh giá thu mua cá biển, Hội đồng Chính phủ trong phiên họp hội nghị Thường vụ ngày 17 tháng 8 năm 1961 quyết định:
1. Đối với cá ăn tươi:
- Do tình hình chi phí sản xuất và tình hình tiêu thụ ở các khu vực trước đây có thay đổi, nay chia thành 3 khu vực đặt giá thu mua gồm có:
Khu vực 1: Hải Phòng, Hồng Quảng, Kiến An
Khu vực 2:
Khu vực 3: Hải Ninh, Quảng Bình, Vĩnh Linh.
Giữa khu vực 1 và khu vực 3, giá mua cùng một loại cá chỉ nên đặt chênh lệch từ 0đ05 đến 0đ10 một cân.
- Vẫn giữ 8 loại cá như cũ để đặt giá thu mua, nhưng tùy từng địa phương mà điều chỉnh một số cá loại 8 qua loại 7 cho thích hợp để khuyến khích ngư dân phát triển sản xuất.
- Giá bán của Tổng cục thủy sản cho Bộ Nội thương áp dụng theo giá điều động nội bộ.
2. Đối với cá làm chượp:
Tăng giá thu mua cá làm chượp lên bình quân 10% của giá thu mua hiện nay, nhưng vẫn giữ giá bán nước nắm như cũ.
Trên cơ sở giá tăng bình quân này, Tổng cục thủy sản cùng các địa phương có liên quan sẽ định tỷ lệ tăng giá thu mua các loại cá chượp cho thích đáng tùy chi phí sản xuất, tính chất nguy hiểm khác nhau… của từng loại nghề, không phải tăng nhất loạt cho các loại cá.
3. Đối với cá khô:
Đặt giá thu mua cá khô trên nguyên tắc: giá thu mua cá tươi + chi phí chế biến.
Trên cơ sở nguyên tắc này, Tổng cục thủy sản cùng các địa phương có liên quan xây dựng giá cụ thể cho từng loại, thích hợp với tình hình chế biến từng nơi.
Quyết định này được thi hành kể từ ngày công bố.
| TM. HỘI ĐỒNG CHÍNH PHỦ |
Ý kiến bạn đọc
Nhấp vào nút tại mỗi ô tìm kiếm.
Màn hình hiện lên như thế này thì bạn bắt đầu nói, hệ thống giới hạn tối đa 10 giây.
Bạn cũng có thể dừng bất kỳ lúc nào để gửi kết quả tìm kiếm ngay bằng cách nhấp vào nút micro đang xoay bên dưới
Để tăng độ chính xác bạn hãy nói không quá nhanh, rõ ràng.