ỦY BAN NHÂN DÂN | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 1118/QĐ-UBND | Hà Tĩnh, ngày 11 tháng 05 năm 2016 |
QUYẾT ĐỊNH
VỀ VIỆC BAN HÀNH CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ CÁC ĐIỂM KINH DOANH HẢI SẢN ĐẢM BẢO AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM DO THỊ TRƯỜNG BỊ ẢNH HƯỞNG BỞI HIỆN TƯỢNG HẢI SẢN CHẾT BẤT THƯỜNG
ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH
Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 19/6/2015;
Căn cứ Luật Ngân sách Nhà nước ngày 16/12/2002;
Xét đề nghị của Liên ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Tài chính - Công Thương,
QUYẾT ĐỊNH:
Điều 1. Ban hành chính sách hỗ trợ các điểm kinh doanh hải sản đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm do thị trường bị ảnh hưởng bởi hiện tượng hải sản chết bất thường, cụ thể như sau:
1. Đối tượng hỗ trợ: Các tổ chức, cá nhân trên địa bàn các xã, phường, thị trấn thuộc các huyện, thành phố, thị xã thực hiện việc kinh doanh hải sản (được đánh bắt từ vùng biển an toàn được dán tem, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm được cơ quan nhà nước xác nhận) tại các chợ, siêu thị, cửa hàng tiện ích đảm bảo các điều kiện sau:
- Có vị trí phù hợp, đảm bảo thuận lợi cho việc giao dịch và thu hút khách hàng.
- Có hệ thống bảo quản tốt, đảm bảo chất lượng hải sản trong thời gian tạm trữ chờ tiêu thụ.
- Có không gian rộng thông thoáng, đảm bảo vệ sinh môi trường.
2. Mức hỗ trợ: 05 triệu đồng/01 điểm kinh doanh (chỉ hỗ trợ 01 lần).
3. Nguồn kinh phí: Tạm thời trích ngân sách tỉnh từ nguồn dự phòng năm 2016.
Điều 2. Tổ chức thực hiện
Sở Công Thương: Chủ trì, phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tài chính và các cơ quan liên quan chịu trách nhiệm hướng dẫn về tiêu chí cụ thể để rà soát, lựa chọn đối tượng được hỗ trợ đảm bảo công bằng và đáp ứng các điều kiện liên quan để các tổ chức, cá nhân kinh doanh hải sản khẩn trương thực hiện. Đồng thời kiểm tra, giám sát việc kinh doanh hải sản, nguồn gốc hải sản và việc hỗ trợ đến các đối tượng theo đúng các nội dung quy định tại Quyết định này.
Trước mắt lựa chọn một số điểm tổ chức thí điểm tại các trung tâm thành phố, thị xã và các huyện.
2. Sở Y tế: Chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các cơ quan liên quan chịu trách nhiệm kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm các loại hải sản đưa vào kinh doanh, tiêu thụ trên địa bàn tỉnh; đặc biệt đối với các đối tượng được hỗ trợ theo quy định tại Quyết định này.
3. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: Phối hợp Sở Y tế, Sở Công Thương xác định nguồn và loài hải sản đảm bảo an toàn. Tổ chức dán tem an toàn cho các sản phẩm đủ điều kiện đưa ra tiêu thụ tại các cửa hàng.
4. UBND các huyện, thành phố, thị xã:
Chịu trách nhiệm rà soát, lập danh sách và dự toán kinh phí hỗ trợ cho các tổ chức, cá nhân thuộc đối tượng quy định tại Quyết định này, gửi Sở Tài chính thẩm định để được tạm ứng kinh phí.
Quản lý, giám sát việc triển khai thực hiện các điểm kinh doanh hải sản đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; thực hiện hỗ trợ cho tổ chức, cá nhân, hộ dân theo đúng đối tượng và mức hỗ trợ quy định nêu trên; chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh về tính chính xác của số liệu và đối tượng hỗ trợ.
5. Sở Tài chính: Chủ trì, phối hợp Kho bạc Nhà nước tỉnh kịp thời tạm ứng kinh phí cho UBND các huyện, thành phố, thị xã; hướng dẫn các đơn vị, địa phương quản lý, sử dụng kinh phí và thanh quyết toán kinh phí theo đúng quy định hiện hành.
Điều 3. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ban hành;
Chánh Văn phòng UBND tỉnh; Giám đốc các Sở: Tài chính, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương; Giám đốc Kho bạc Nhà nước tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã và Thủ trưởng các cơ quan có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.
Nơi nhận: | TM. ỦY BAN NHÂN DÂN |
Ý kiến bạn đọc
Nhấp vào nút tại mỗi ô tìm kiếm.
Màn hình hiện lên như thế này thì bạn bắt đầu nói, hệ thống giới hạn tối đa 10 giây.
Bạn cũng có thể dừng bất kỳ lúc nào để gửi kết quả tìm kiếm ngay bằng cách nhấp vào nút micro đang xoay bên dưới
Để tăng độ chính xác bạn hãy nói không quá nhanh, rõ ràng.