ỦY
BAN NHÂN DÂN |
CỘNG
HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 1017/QĐ-UBND |
Quảng Ngãi, ngày 27 tháng 10 năm 2021 |
ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG NGÃI
Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 19/6/2,015; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 22/11/2019;
Căn cứ Nghị định số 40/2017/NĐ-CP ngày 05/4/2017 của Chính phủ về Quản lý sản xuất, kinh doanh muối;
Căn cứ Quyết định số 1325/QĐ-TTg ngày 31/8/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án phát triển ngành muối giai đoạn 2021 - 2030;
Theo đề nghị của Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại Tờ trình số 3237/TTr-SNNPTNT-QLCL ngày 15/10/2021.
QUYẾT ĐỊNH:
Điều 1. Ban hành kèm theo Quyết định này Kế hoạch phát triển sản xuất, chế biến và tiêu thụ muối trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, giai đoạn 2021 - 2030.
Điều 2. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký ban hành và thay thế Quyết định số 694/QĐ-UBND ngày 17/5/2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Ban hành Kế hoạch phát triển sản xuất, chế biến và tiêu thụ muối trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, giai đoạn 2021 - 2030.
Điều 3. Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Giám đốc các Sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài chính, Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư, Khoa học và Công nghệ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Đức Phổ; Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị và các tổ chức, cá nhân có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.
Nơi nhận: |
TM.
ỦY BAN NHÂN DÂN |
PHÁT TRIỂN SẢN XUẤT, CHẾ BIẾN VÀ TIÊU THỤ MUỐI TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH QUẢNG
NGÃI, GIAI ĐOẠN 2021 – 2030
(Kèm theo Quyết định số 1017/QĐ-UBND
ngày 27/10/2021 của UBND tỉnh Quảng Ngãi)
Thực hiện Quyết định số 1325/QĐ-TTg ngày 31/8/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án phát triển ngành muối giai đoạn 2021 - 2030; Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch phát triển sản xuất, chế biến và tiêu thụ muối trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, giai đoạn 2021 - 2030, với những nội dung sau:
1. Mục tiêu chung
Phát triển ngành muối theo hướng hiệu quả, bền vững trên cơ sở tận dụng tối đa lợi thế của địa phương có truyền thống sản xuất muối để nâng cao năng suất, chất lượng và đa dạng hóa các loại sản phẩm về muối nhằm đáp ứng yêu cầu tiêu dùng và tạo việc làm, nâng cao thu nhập, ổn định đời sống của người dân làm muối.
2. Mục tiêu cụ thể
- Đến năm 2025: Sản lượng muối đạt 12.000 tấn/năm. Trong đó, sản lượng muối sạch đạt 6.000 tấn, chiếm 50% tổng sản lượng muối; ứng dụng khoa học, công nghệ trong sản xuất, chế biến muối và xây dựng mạng lưới thị trường tiêu thụ muối ổn định và đảm bảo có lãi. Bước đầu thí điểm mô hình phát triển nghề muối gắn với du lịch nông thôn.
- Đến năm 2030: Sản lượng muối đạt trên 20.000 tấn/năm. Trong đó, 100% diện tích sản xuất muối sạch theo hướng công nghiệp. Đa dạng hóa các sản phẩm từ muối và phát triển nghề muối gắn với du lịch nông thôn.
II. Nhiệm vụ và giải pháp thực hiện
1. Về tổ chức sản xuất, bảo quản, chế biến, tiêu thụ sản phẩm
- Đẩy mạnh công tác dồn điền đổi thửa, chỉnh trang đồng ruộng hình thành vùng sản xuất tập trung để có điều kiện ứng dụng tiến bộ kỹ thuật và áp dụng cơ giới hóa trong một số công đoạn sản xuất nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, giảm nhẹ sức lao động và giảm chi phí sản xuất.
- Tập trung thực hiện dồn điền đổi thửa, cải tạo đồng ruộng, để đến năm 2030 hoàn thành chỉnh trang toàn bộ diện tích sản xuất muối có ô kết tinh phân tán hiện nay thành vùng sản xuất có ô kết tinh tập trung, lót bạt HDPE trên nền ô kết tinh và kiểm soát chất lượng sản phẩm muối.
- Hỗ trợ nhà đầu tư tổ chức lại sản xuất Nhà máy muối Sa Huỳnh, kêu gọi doanh nghiệp đầu tư đổi mới dây chuyền sản xuất nhằm tạo ra các sản phẩm muối đa dạng, đảm bảo chất lượng để đáp ứng nhu cầu thị trường và tiêu thụ muối ổn định cho diêm dân.
- Khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi cho hộ diêm dân và các thành phần kinh tế tham gia chế biến và tiêu thụ muối ăn từ muối nguyên liệu Sa Huỳnh. Hỗ trợ hộ gia đình diêm dân phát triển cơ sở chế biến bán cơ giới quy mô nhỏ và tự tổ chức tiêu thụ sản phẩm muối do cơ sở sản xuất ra.
- Hướng dẫn và hỗ trợ HTX muối, các cơ sở chế biến thực hiện tốt việc ký hợp đồng mua muối nguyên liệu với diêm dân trước vụ sản xuất, đảm. bảo tiêu thụ kịp thời với giá cả hợp lý.
- Đẩy mạnh quảng bá thương hiệu “muối Sa Huỳnh” đến người tiêu dùng trong phạm vi cả nước, nhằm nâng cao vị thế và sức cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường. Hỗ trợ xây dựng mạng lưới tiêu thụ muối Sa Huỳnh trên địa bàn tỉnh và các tỉnh trong khu vực miền Trung - Tây Nguyên.
- Sửa chữa, nâng cấp và xây dựng hoàn chỉnh hệ thống đê biển, hệ thống kênh mương, cống đầu mối lấy nước biển vào ruộng; hệ thống kênh mương tiêu thoát nước ngọt ra biển, nhằm phát huy hết năng lực thiết kế và nâng cao khả năng phục vụ của công trình để phục vụ sản xuất.
- Hoàn chỉnh hệ thống giao thông nội đồng tại vùng sản xuất, để đảm bảo vận chuyển hàng hóa thông suốt. Xây dựng hệ thống đê bao, thủy lợi kết hợp với giao thông nhằm đảm bảo thuận lợi nhất cho sản xuất và vận chuyển sản phẩm muối.
- Tiến hành cải tạo các kênh cấp nước, nâng cao trình các khu vực có diện tích trũng thấp, kiên cố hóa mương dẫn nước chạt, nền ô kết tinh ruộng muối,... để đảm bảo thuận lợi trong sản xuất.
- Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động để nâng cao nhận thức của người dân trong việc tham gia xây dựng, sử dụng, sửa chữa, bảo quản nhằm tăng tuổi thọ công trình và phát huy hiệu quả cao nhất.
3. Về dồn điền đổi thửa, cải tạo đồng ruộng
- Căn cứ vào số hộ đăng ký nhận đất ở từng phân khu cụ thể, tính toán diện tích sau khi cải tạo với số diện tích mà các hộ đăng ký để quyết định số hộ được nhận đất ở từng khu cho phù hợp. Sau đó tiến hành dự kiến phân ô thửa trên bản đồ, tiến hành họp dân, lập danh sách cụ thể (tên chủ hộ, diện tích,...) để làm cơ sở giao đất ngoài thực địa.
- Hoàn thiện hồ sơ dồn điền, đổi thửa để lập hồ sơ địa chính, cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sản xuất muối.
- Trong quá trình dồn điền, đổi thửa cần đảm bảo sự đoàn kết, ổn định chính trị trong thôn xóm, giúp đỡ lẫn nhau cùng có lợi để thúc đẩy sản xuất và không làm ảnh hưởng tới mùa vụ sản xuất. Phải đảm bảo nguyên tắc công bằng, dân chủ, công khai phù hợp với pháp luật đất đai.
- Tăng cường công tác tập huấn kỹ thuật, xây dựng các mô hình trình diễn để người dân có điều kiện tiếp cận học tập kinh nghiệm và áp dụng trong thực tiễn sản xuất.
- Đẩy mạnh nghiên cứu xây dựng mô hình và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực sản xuất, chế biến muối theo hướng thích ứng với biến đổi khí hậu.
- Tổng kết các tiến bộ khoa học kỹ thuật, mô hình sản xuất, chế biến muối có hiệu quả để phổ biến ra diện rộng. Đặc biệt trong thời gian tới cần hỗ trợ người dân nhân rộng mô hình sản xuất muối kết tinh trên nền trải bạt HDPE, khuyến khích sử dụng mái che trên nền ô kết tinh. Kéo dài thời gian kết tinh muối để hàm lượng NaCl, tỷ lệ % khối lượng chất khô đạt các chỉ tiêu theo tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia tương ứng với từng loại muối, nâng cao chất lượng và giá trị sản xuất, đồng thời tạo ra vùng sản xuất muối sạch đạt chất lượng theo nhu cầu thị trường.
- Đẩy mạnh ứng dụng cơ giới hóa trong các công đoạn bơm nước chạt vào ô kết tinh, vận chuyển muối từ ruộng đến kho bảo quản và từng bước tiến đến cơ giới hóa toàn bộ trong các công đoạn sản xuất, thu hoạch và chế biến muối; phủ bạt che mưa trên toàn bộ ô kết tinh ruộng muối để tránh thiệt hại do mưa.
- Mở rộng quan hệ hợp tác trong nghiên cứu khoa học, ứng dụng đổi mới công nghệ; khuyến khích các doanh nghiệp và cá nhân triển khai các đề tài, dự án nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ trong sản xuất và chế biến muối của tỉnh.
Khuyến khích, ưu tiên các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh, chế biến muối được vay vốn tín dụng theo Nghị định số 55/2015/NĐ-CP ngày 09/6/2015 của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn, Nghị định số 116/2018/NĐ-CP ngày 07/9/2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 55/2015/NĐ-CP ngày 09/6/2015 của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp và phát triển nông thôn, Nghị định số 57/2018/NĐ-CP ngày 17/4/2018 của Chính phủ về cơ chế, chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn, Nghị định số 98/2018/NĐ-CP ngày 05/7/2018 của Chính phủ về chính sách khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp.
6. Về phát triển nguồn nhân lực nghề muối
- Tăng cường tập huấn, hỗ trợ kỹ thuật sản xuất muối cho bà con diêm dân, đảm bảo đến năm 2030 có 100% số lao động sản xuất muối trong tỉnh được tham gia các khóa tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật sản xuất, chế biến tiêu thụ sản phẩm muối. Chương trình tập huấn bao gồm kiến thức về sản xuất mới, cập nhật các tiến bộ khoa học trong sản xuất, chế biến muối, tiến hành các hoạt động tham quan thực tế, tổ chức hội thảo đầu bờ để người dân có thể tham gia và ứng dụng vào thực tiễn sản xuất.
- Quan tâm đào tạo bồi dưỡng, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ HTX muối, để làm đầu tàu trong việc tổ chức sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nhằm ổn định sản xuất.
7. Về đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm sản phẩm muối và bảo vệ môi trường
- Cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất muối phải thiết kế đảm bảo thuận tiện cho sản xuất, đồng thời đáp ứng yêu cầu về an toàn thực phẩm. Nguồn nước sản xuất phải đảm bảo có độ mặn cao và tránh bị ô nhiễm dầu máy của các phương tiện đánh bắt hải sản, ô nhiễm các hợp chất hữu cơ không hòa tan. Hệ thống ống dẫn nước hoặc kênh dẫn nước phục vụ sản xuất muối cần tránh đi qua khu dân cư để hạn chế thấp nhất nhiễm bẩn từ hệ thống nước thải của khu dân cư. Trong quá trình triển khai xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất đồng muối cần hạn chế đến mức thấp nhất những ảnh hưởng đến khu vực đầm nước mặn.
- Bố trí vị trí sản xuất muối phù hợp với diện tích sản xuất muối của từng khu vực, đảm bảo khu vực sản xuất muối phải ở vị trí thuận lợi cho sản xuất, đồng thời đảm bảo không bị ảnh hưởng tiêu cực từ các nguồn ô nhiễm khác.
- Cơ sở chế biến muối cần chú trọng tới an toàn thực phẩm. Hằng năm, tổ chức phổ biến kiến thức về đảm bảo an toàn thực phẩm cho cán bộ nhân viên tham gia chế biến; trang bị các phương tiện cần thiết để nâng cao chất lượng sản phẩm. Trang bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ, để người trực tiếp tham gia chế biến đảm bảo an toàn thực phẩm cho sản phẩm. Công tác vệ sinh đồng muối cần được tiến hành thường xuyên. Với những đồng muối nằm ngay sát khu dân cư, cần có phương án đề phòng chất thải sinh hoạt đổ lẫn vào nguồn nước sản xuất.
- Dụng cụ phục vụ cho công tác thu hoạch sản phẩm cần được vệ sinh sạch sẽ trước khi sử dụng, thao tác thu hoạch muối cần thực hiện đúng quy cách. Sản phẩm sau thu hoạch cần được vận chuyển và cất giữ đảm bảo để hạn chế nhiễm bẩn và thất thoát.
- Để đảm bảo môi trường cho đầm Nước Mặn, về lâu dài Ủy ban nhân dân phường Phổ Thạnh cùng với các đơn vị liên quan cần có giải pháp ngăn chặn xả thải trực tiếp (không qua hồ hoặc bể xử lý nước thải) ra đầm Nước Mặn từ các cơ sở sơ chế, chế biến thủy sản đóng trên địa bàn, thường xuyên tổ chức kiểm tra tình hình nhiễm mặn làm ảnh hưởng nguồn nước ngầm, tăng lượng muối trong đất.... Mặt khác, các cơ quan quản lý Nhà nước về môi trường cấp tỉnh, huyện tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra, giám sát nhàm ngăn chặn và giảm thiêu ô nhiễm môi trường từ sản xuất, chế biến muối; các cơ sở sơ chế, chế biến thủy sản; các hoạt động tàu thuyền và khu vực dân sinh nằm trong khu vực đầm Nước Mặn.
8. Danh mục các chương trình, dự án ưu tiên đầu tư
Trên cơ sở mục tiêu, nhiệm vụ của Kế hoạch, trong giai đoạn 2021 - 2030 cần tập trung triển khai các chương trình, dự án, cụ thể như sau:
a) Các chương trình, dự án ưu tiên về sản xuất, chế biến và tiêu thụ muối
- Sản xuất muối sạch kết tinh trên nền lót bạt HDPE.
- Xây dựng thí điểm các mô hình sản xuất muối kết hợp du lịch làng nghề muối để quảng bá và tiêu thụ muối cho người dân.
- Nghiên cứu hoàn thiện quy trình sản xuất muối kết tinh trên nền vật liệu mới, nâng cao giá trị gia tăng và thích ứng với biến đổi khí hậu; xây dựng mô hình liên kết sản xuất muối kết tinh theo chuỗi giá trị.
- Xây dựng thương hiệu và xúc tiến thương mại sản phẩm muối Sa Huỳnh.
- Tập huấn, đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nghề muối.
- Đầu tư kho dự trữ, bảo quản muối.
- Đầu tư nhà máy chế biến muối Sa Huỳnh.
b) Các Chương trình, dự án ưu tiên về cơ sở hạ tầng đồng muối
- Cải tạo, nâng cấp cơ sở hạ tầng, kiên cố hóa hệ thống thủy lợi đồng muối Sa Huỳnh.
- Thực hiện công tác dồn điền đổi thửa.
Thực hiện đa dạng hóa và lồng ghép các nguồn lực để đầu tư phát triển sản xuất, chế biến muối. Bao gồm các nguồn vốn sau: vốn ngân sách (Trung ương và địa phương), vốn tín dụng, vốn doanh nghiệp và các nguồn vốn hợp pháp khác.
- Vốn Trung ương theo Quyết định số 1325/QĐ-TTg ngày 31/8/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án phát triển ngành muối giai đoạn 2021 -2030.
- Vốn địa phương theo Danh mục các Chương trình, dự án ưu tiên đầu tư và khái toán nguồn lực thực hiện (tại Phụ lục đính kèm).
1. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
- Chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan, chính quyền địa phương trong việc tham mưu cấp có thẩm quyền triển khai thực hiện Kế hoạch; là đầu mối tổng hợp đề xuất và giám sát các dự án đầu tư phát triển sản xuất muối theo Kế hoạch.
- Hàng năm chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh đề xuất Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phân bổ nguồn vốn Trung ương để thực hiện các dự án theo Quyết định số 1325/QĐ-TTg ngày 31/8/2020 của Thủ tướng Chính phủ.
- Tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh trình Hội đồng nhân dân tỉnh ban hành chính sách cụ thể bố trí nguồn vốn từ ngân sách địa phương để hỗ trợ đầu tư phát triển ngành muối.
- Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn các nội dung liên quan đến Kế hoạch này.
- Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát chất lượng muối nguyên liệu, sản phẩm muối chế biến đảm bảo an toàn thực phẩm.
- Định kỳ hàng năm tổng kết, đánh giá và báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh kết quả thực hiện Kế hoạch.
- Tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh cân đối nguồn vốn hàng năm đối với các chương trình, dự án đã được phê duyệt trong Kế hoạch vốn.
- Phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị Trung ương bố trí vốn thực hiện các dự án theo Quyết định số 1325/QĐ-TTg ngày 31/8/2020 của Thủ tướng Chính phủ.
Trên cơ sở nhu cầu kinh phí do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ủy ban nhân dân thị xã Đức Phổ, Sở Tài chính tổng hợp, tham mưu trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định bố trí kinh phí theo khả năng cân đối ngân sách tỉnh và phân cấp quản lý ngân sách nhà nước theo quy định của Luật ngân sách nhà nước để tổ chức thực hiện Kế hoạch này.
4. Sở Tài nguyên và Môi trường
- Hướng dẫn việc trích đo thửa đất, khu đất.
- Chỉ đạo Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Quảng Ngãi cập nhật, chỉnh lý hồ sơ địa chính theo quy định; thực hiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ gia đình, cá nhân theo quy định.
- Chịu trách nhiệm thực hiện chức năng quản lý Nhà nước đối với công tác bảo vệ môi trường trong sản xuất, chế biến muối để đảm bảo phát triển sản xuất bền vững, ổn định.
5. Ủy ban nhân dân thị xã Đức Phổ
- Trình Hội đồng nhân dân cùng cấp ban hành các chính sách của địa phương để thực hiện phát triển vùng muối Sa Huỳnh.
- Chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các sở, ngành liên quan và chỉ đạo Ủy ban nhân dân phường Phổ Thạnh triển khai thực hiện hiệu quả Kế hoạch này.
- Chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện các nội dung theo Kế hoạch, chủ động cân đối, bố trí ngân sách và huy động nguồn lực của các tổ chức, cá nhân để tổ chức triển khai thực hiện.
- Rà soát, cập nhật, bổ sung vùng sản xuất muối vào quy hoạch sử dụng đất kỳ 2021 - 2030 theo quy định.
- Kiểm tra, rà soát thông tin các thửa đất của hộ gia đình, cá nhân đảm bảo đúng quy định của Luật Đất đai và các văn bản hướng dẫn thi hành luật trước khi thực hiện công tác dồn điền đổi thửa.
- Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc phối hợp với Ủy ban nhân dân phường Phổ Thạnh tuyên truyền, vận động Nhân dân thay đổi tập quán sản xuất, thực hiện dồn điền đổi thửa, đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ kỹ thuật để sản xuất muối sạch, đảm bảo an toàn thực phẩm.
- Khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân tham gia sản xuất, chế biến và tiêu thụ muối Sa Huỳnh.
- Chỉ đạo, hướng dẫn và hỗ trợ HTX muối Sa Huỳnh trong việc lập kế hoạch triển khai, tổ chức lại HTX và nâng cao năng lực tổ chức sản xuất, xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm muối.
- Bố trí lồng ghép các nguồn vốn trên địa bàn để tổ chức thực hiện các dự án ưu tiên đầu tư, nhằm đảm bảo thực hiện tốt kế hoạch đề ra.
- Lập kế hoạch thực hiện hàng năm, để tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch này.
- Định kỳ hàng năm tổng kết, đánh giá và báo cáo UBND tỉnh (thông qua Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) kết quả thực hiện Kế hoạch.
6. Các sở, ngành liên quan theo chức năng, nhiệm vụ chịu trách nhiệm phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ủy ban nhân dân thị xã Đức Phổ tổ chức triển khai các nội dung của Kế hoạch.
Trong quá trình triển khai thực hiện nếu có phát sinh những khó khăn, vướng mắc, Ủy ban nhân dân thị xã Đức Phổ, các sở, ngành có liên quan báo cáo qua Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để tổng hợp tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, quyết định điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp./.
DANH MỤC CÁC CHƯƠNG TRÌNH, DỰ ÁN ƯU TIÊN ĐẦU
TƯ VÀ KHÁI TOÁN NGUỒN LỰC THỰC HIỆN
(Kèm theo Kế hoạch ban hành kèm theo Quyết định số 1017/QĐ-UBND ngày 27/10/2021 của UBND tỉnh)
Đơn vị tính: tỷ đồng
STT |
Tên các Chương trình, dự án |
Chủ trì |
Quy mô |
Tổng nguồn vốn |
Vốn NSĐP theo giai đoạn |
|||||||||||
NSĐP |
Ghi chú |
Vốn khác |
Giai đoạn 2021-2025 |
Giai đoạn 2026-2030 |
||||||||||||
2021 |
2022 |
2023 |
2024 |
2025 |
2026 |
2027 |
2028 |
2029 |
2030 |
|||||||
|
Tổng mức đầu tư |
- |
- |
16,4 |
|
10,6 |
0 |
1,3 |
1,4 |
1,4 |
0,8 |
6,1 |
4,6 |
0,1 |
0,1 |
0,1 |
I |
Các chương trình, dự án ưu tiên về sản xuất, chế biến và tiêu thụ |
|
|
9,4 |
|
10,6 |
0 |
0,8 |
0,9 |
0,9 |
0,3 |
3,2 |
2,7 |
0,2 |
0,2 |
0,2 |
1 |
Sản xuất muối sạch kết tinh trên nền lót bạt HDPE. |
UBND thị xã Đức Phổ |
Phủ bạt HDPE trên nền ô kết tinh |
4,5 |
|
1,1 |
0 |
0,5 |
0,5 |
0 |
0 |
3 |
0,5 |
|
|
|
2 |
Xây dựng thí điểm các mô hình sản xuất muối kết hợp du lịch làng nghề muối để quảng bá và tiêu thụ muối cho người dân |
UBND thị xã Đức Phổ |
Mô hình thí điểm |
0,3 |
Vốn đối ứng |
|
|
|
0,1 |
0,1 |
0,1 |
|
|
|
|
|
3 |
Nghiên cứu hoàn thiện quy trình sản xuất muối kết tinh trên nền vật liệu mới, nâng cao giá trị gia tăng và thích ứng với biến đổi khí hậu; xây dựng mô hình liên kết sản xuất muối kết tinh theo chuỗi giá trị. |
Sở Nông nghiệp và PTNT |
Quy trình sản xuất; mô hình |
0,3 |
Vốn đối ứng |
|
|
0,1 |
0,1 |
0,1 |
|
|
|
|
|
|
4 |
Xây dựng thương hiệu và xúc tiến thương mại sản phẩm muối Sa Huỳnh. |
UBND thị xã Đức Phổ |
Đăng ký thương hiệu, chỉ dẫn địa lý, giới thiệu sản phẩm.. |
0,9 |
|
|
|
0,1 |
0,1 |
0,1 |
0,1 |
0,1 |
0,1 |
0,1 |
0,1 |
0,1 |
5 |
Tập huấn, đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nghề muối. |
Sở Nông nghiệp và PTNT |
Tập huấn, đào tạo nâng cao chất lượng cho hơn 500 lao động, HTX |
0,9 |
|
|
|
0,1 |
0,1 |
0,1 |
0,1 |
0,1 |
0,1 |
0,1 |
0,1 |
0,1 |
6 |
Đầu tư kho dự trữ, bảo quản muối |
Doanh nghiệp hoặc Hợp tác xã |
Xây dựng 02 nhà kho dự trữ với quy mô 2.000- 4.000 tấn |
0,5 |
|
1,5 |
|
|
|
0,5 |
|
|
|
|
|
|
7 |
Đầu tư nhà máy chế biến muối Sa Huỳnh. |
Doanh nghiệp hoặc Hợp tác xã |
Nhà máy chế biến muối với công suất chế biến 8.000 - 10.000 tấn/năm |
2 |
|
8 |
|
|
|
|
|
|
2 |
|
|
|
II |
Các Chương trình, dự án ưu tiên về cơ sở hạ tầng đồng muối |
|
|
7 |
|
0 |
0 |
0,5 |
0,5 |
0,5 |
0,5 |
3 |
2 |
0 |
0 |
0 |
1 |
Cải tạo, nâng cấp cơ sở hạ tầng, kiên cố hóa hệ thống thủy lợi đồng muối Sa Huỳnh |
UBND thị xã Đức Phổ |
Gồm đê bao, mương cấp và tiêu thoát nước, đường điện, trạm biến áp... |
2 |
|
|
|
0,5 |
0,5 |
0,5 |
0,5 |
|
|
|
|
|
2 |
Thực hiện công tác dồn điền đổi thửa |
UBND thị xã Đức Phổ |
Cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chỉnh trang đồng ruộng |
5 |
|
|
|
|
|
|
|
3 |
2 |
|
|
|
Ý kiến bạn đọc
Nhấp vào nút tại mỗi ô tìm kiếm.
Màn hình hiện lên như thế này thì bạn bắt đầu nói, hệ thống giới hạn tối đa 10 giây.
Bạn cũng có thể dừng bất kỳ lúc nào để gửi kết quả tìm kiếm ngay bằng cách nhấp vào nút micro đang xoay bên dưới
Để tăng độ chính xác bạn hãy nói không quá nhanh, rõ ràng.