BỘ TÀI CHÍNH | CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 497TCT/CS | Hà Nội, ngày 07 tháng 2 năm 2003 |
Kính gửi: Cục thuế tỉnh Bến Tre
Trả lời công văn số 1186/TCV-CT-NV ngày 11/12/2002 của Cục thuế tỉnh Bến Tre đề nghị phân biệt sản phẩm thủy sản sơ chế và sản phẩm thuỷ sản chế biến,Tổng cục Thuế có ý kiến như sau:
Căn cứ quy định tại điểm 1, mục II phần A, điểm 2.26, 2.27 mục II phần B Thông tư số 122/2000/TT-BTC ngày 29/12/2000 của Bộ Tài chính thì sơ chế bán hàng thuỷ sản là quá trình từ nguyên liệu qua các công đoạn sơ chế thành bán thành phẩm nhằm mục đích để bảo quản sản phẩm hàng hoá và dễ vận chuyển, sau khi được sơ chế vẫn là hàng tươi sống kể cả loại ướp đông hoặc phơi khô. Như vậy, hàng thuỷ sản qua một hoặc toàn bộ các công đoạn làm sạch, ướp muối, làm lạnh, phơi khô được gọi là sản phẩm sơ chế. Trường hợp cụ thể nêu tại công văn của Cục thuế tỉnh Bến Tre được xử lý như sau:
1. Xí nghiệp mua hàng thuỷ sản tươi sống về làm sạch, ướp đông để bán áp dụng thuế suất thuế GTGT 5% đối với hàng thực phẩm tươi sống chưa qua chế biến quy định tại điểm 2.27, mục II, phần B Thông tư số 122/2000/TT-BTC ngày 29/12/2000 của Bộ Tài chính.
2. Xí nghiệp mua hàng thuỷ sản về làm sạch rồi hấp để bán áp dụng thuế suất thuế GTGT10% đối với hàng thực phẩm chế biến quy định tại điểm 3.9 mục II phần B, Thông tư nêu trên.
Tổng cục Thuế trả lời để Cục thuế tỉnh Bến Tre biết và thực hiện./.
| KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG TỔNG CỤC THUẾ |
Ý kiến bạn đọc
Nhấp vào nút tại mỗi ô tìm kiếm.
Màn hình hiện lên như thế này thì bạn bắt đầu nói, hệ thống giới hạn tối đa 10 giây.
Bạn cũng có thể dừng bất kỳ lúc nào để gửi kết quả tìm kiếm ngay bằng cách nhấp vào nút micro đang xoay bên dưới
Để tăng độ chính xác bạn hãy nói không quá nhanh, rõ ràng.