BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 1908/BKHCN-TĐC | Hà Nội, ngày 08 tháng 08 năm 2008 |
Kính gửi: Bộ Công Thương
Theo yêu cầu của Bộ Công Thương tại công văn số 6398/BCT-KV1 ngày 24 tháng 7 năm 2008 về việc cung cấp thông tin về quy định nhãn mác và đóng gói, sau khi nghiên cứu các yêu cầu của Cục vệ sinh an toàn thực phẩm Hồng Kông về “cung cấp các định nghĩa và điều kiện theo quy định của Việt Nam trong 02 bản phụ lục đính kèm”, Bộ Khoa học và Công nghệ có ý kiến như sau:
1. Pháp lệnh Vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2003 và Nghị định số 89/2006/NĐ-CP ngày 30 tháng 8 năm 2006 của Chính phủ về nhãn hàng hóa quy định những nội dung bắt buộc phải ghi trên nhãn hàng hóa đối với thực phẩm nhưng không bao gồm quy định chi tiết nội dung ghi nhãn dinh dưỡng và quy định cách ghi, mô tả, công bố các chất dinh dưỡng thể hiện trên nhãn hàng hóa.
2. Quy định chi tiết về mô tả và định nghĩa mức “0” (trên 100 gam/ml) các chất dinh dưỡng trong thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế.
Vậy đề nghị Quý Bộ trao đổi với Bộ Y tế để trả lời phía bạn.
Trân trọng.
Nơi nhận: | KT. BỘ TRƯỞNG |
Ý kiến bạn đọc
Nhấp vào nút tại mỗi ô tìm kiếm.
Màn hình hiện lên như thế này thì bạn bắt đầu nói, hệ thống giới hạn tối đa 10 giây.
Bạn cũng có thể dừng bất kỳ lúc nào để gửi kết quả tìm kiếm ngay bằng cách nhấp vào nút micro đang xoay bên dưới
Để tăng độ chính xác bạn hãy nói không quá nhanh, rõ ràng.