BỘ THƯƠNG MẠI | CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 0672/TM-CATBD | Hà Nội, ngày 24 tháng 2 năm 2003 |
Kính gửi: Thương vụ Việt Nam tại Australia
Sau khi nhận được Công văn này 22/1/2003 của Thương vụ báo cáo về việc Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm Australia - New Zealand (FSANZ) yêu cầu thay đổi việc sử dụng Calcium Oxide trong bảo quản khô thực phẩm, Bộ Thương mại đã thông báo và đề nghị Bộ Thuỷ sản, Sở Thương mại phối hợp giải quyết.
Trung tâm Kiểm tra chất lượng và Vệ sinh Thuỷ sản (thuộc Bộ Thuỷ sản) đã gửi công văn 104CL/TH ngày 11/2/2003 yêu cầu các doanh nghiệp chế biến thủy sản xuất khẩu trên phạm vi cả nước chấm dứt việc sử dụng Calcium Oxide làm chất chống ẩm và yêu cầu các Chi nhánh KTCL&VSTS của Trung tâm bổ sung việc kiểm tra chỉ tiêu Calcium Oxide khi kiểm tra cảm quan các lô hàng thuỷ sản khô xuất khẩu, đặc biệt là xuất khẩu vào Australia và New Zealand.
Trung tâm Kiểm tra Chất lượng và Vệ sinh Thủy sản cũng đã có công như gửi FSANZ (đính kèm) và công văn thông báo cho Đại sứ quán Việt Nam tại Australia về các nội dung trên.
Bộ Thương mại thông báo để Thương vụ biết và tiếp tục theo dõi, phối hợp làm việc với phía bạn./.
| TL. BỘ TRƯỞNG BỘ THƯƠNG MẠI |
Ý kiến bạn đọc
Nhấp vào nút tại mỗi ô tìm kiếm.
Màn hình hiện lên như thế này thì bạn bắt đầu nói, hệ thống giới hạn tối đa 10 giây.
Bạn cũng có thể dừng bất kỳ lúc nào để gửi kết quả tìm kiếm ngay bằng cách nhấp vào nút micro đang xoay bên dưới
Để tăng độ chính xác bạn hãy nói không quá nhanh, rõ ràng.