BỘ Y TẾ | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 4088/ATTP-NĐTT | Hà Nội, ngày 06 tháng 8 năm 2018 |
Kính gửi: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh An Giang
Cục An toàn thực phẩm nhận được công văn số 368/CCATVSTP-NV ngày 30/7/2018 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh An Giang đề nghị hướng dẫn một số vướng mắc trong việc cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Về vấn đề này, Cục An toàn thực phẩm có ý kiến như sau:
1. Đối với trường hợp nhà hàng trong khách sạn thì không thuộc diện phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định tại Điểm g, Khoản 1, Điều 12 của Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 2/2/2018 của Chính Phủ về quy định chi tiết thi hành một số điều trong Luật an toàn thực phẩm tại địa chỉ đăng ký kinh doanh. Khi nhà hàng tổ chức hoạt động phục vụ các sự kiện, các tiệc chiêu đãi di động phải thực hiện các quy định an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống.
2. Bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm quy định tại Điểm h, Khoản 1, Điều 12 Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính Phủ. Do đó các cơ sở này không phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm ngay cả khi cơ sở có nguyện vọng được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Trân trọng./.
| KT. CỤC TRƯỞNG |
Ý kiến bạn đọc
Nhấp vào nút tại mỗi ô tìm kiếm.
Màn hình hiện lên như thế này thì bạn bắt đầu nói, hệ thống giới hạn tối đa 10 giây.
Bạn cũng có thể dừng bất kỳ lúc nào để gửi kết quả tìm kiếm ngay bằng cách nhấp vào nút micro đang xoay bên dưới
Để tăng độ chính xác bạn hãy nói không quá nhanh, rõ ràng.