BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 2887/QLCL-CL2 | Hà Nội, ngày 19 tháng 11 năm 2015 |
Kính gửi: Chi cục Quản lý Chất lượng NLS&TS tỉnh Tiền Giang
Trả lời công văn số 588/CCQL ngày 03/11/2015 của Chi cục về việc hướng dẫn cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP đối với các hộ kinh doanh nằm trong chợ đầu mối nông sản, Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản có ý kiến như sau:
Theo quy định tại Khoản 1 Điều 12 Nghị định số 38/2012/NĐ-CP của Chính phủ, việc kiểm tra và cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm được thực hiện đối với từng cơ sở sản xuất, kinh doanh, từng nhà máy sản xuất độc lập tại một địa điểm. Do đó nếu các hộ kinh doanh trong chợ đầu mối, đấu giá nông sản (có Giấy đăng ký kinh doanh) có nhu cầu cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, đề nghị Chi cục kiểm tra, nếu đạt thì cấp giấy.
- Biểu mẫu kiểm tra: Căn cứ Biểu mẫu BB 3.5 quy định tại phụ lục IV ban hành kèm theo Thông tư số 45/2014/TT-BNNPTNT ngày 03/12/2014 (Thông tư số 45); Tiêu chí kiểm tra, đánh giá dựa vào quy định tại Điều 14, Thông tư số 24/2014/TT-BNNPTNT ngày 19/8/2014 “Quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với chợ đầu mối, đấu giá nông sản”.
- Trình tự thủ tục kiểm tra, cấp, cấp lại, thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo Thông tư số 45.
Đề nghị đơn vị nghiên cứu thực hiện./.
Nơi nhận: | KT.CỤC TRƯỞNG |
Ý kiến bạn đọc
Nhấp vào nút tại mỗi ô tìm kiếm.
Màn hình hiện lên như thế này thì bạn bắt đầu nói, hệ thống giới hạn tối đa 10 giây.
Bạn cũng có thể dừng bất kỳ lúc nào để gửi kết quả tìm kiếm ngay bằng cách nhấp vào nút micro đang xoay bên dưới
Để tăng độ chính xác bạn hãy nói không quá nhanh, rõ ràng.