BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 2422/QLCL-KN | Hà Nội, ngày 16 tháng 12 năm 2011 |
Kính gửi: | - Cơ quan Quản lý Chất lượng Trung Bộ và Nam Bộ; |
Nhằm phục vụ cho công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm tại các vùng trồng trọt, chăn nuôi, sơ chế, chế biến, chợ/siêu thị bán thực phẩm, Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản đang triển khai xây dựng tài liệu hướng dẫn lấy mẫu, đo kiểm tại hiện trường các chỉ tiêu gây mất an toàn thực phẩm trong sản phẩm thực vật và động vật. Kế hoạch xây dựng tài liệu dự kiến trong phụ lục gửi kèm theo.
Để triển khai kế hoạch nêu trên, Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản đề nghị mỗi đơn vị cử 2 cán bộ có kinh nghiệm trong lĩnh vực lấy mẫu nông sản và kiểm nghiệm tham gia nhóm công tác xây dựng tài liệu. Danh sách cán bộ do đơn vị đề cử (theo mẫu dưới đây) gửi về Cục trước ngày 22/12/2011 theo địa chỉ email: nthanhthuy.nafi@mard.gov.vn.
TT | Họ và tên | Chức danh | Điện thoại | |
1 |
|
|
|
|
2 |
|
|
|
|
Yêu cầu các đơn vị lưu ý thực hiện tốt.
Nơi nhận: | KT. CỤC TRƯỞNG |
PHỤ LỤC
DỰ KIẾN KẾ HOẠCH XÂY DỰNG TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN LẤY MẪU, ĐO KIỂM TẠI HIỆN TRƯỜNG CÁC CHỈ TIÊU GÂY MẤT AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG SẢN PHẨM ĐỘNG, THỰC VẬT
TT | Nội dung triển khai | Dự kiến thời hạn hoàn thành | Chủ trì | Phối hợp |
1. | Thành lập Tổ công tác | 12/2011 | Cục QLCL | Các TTV, Cơ quan miền |
2. | Họp nhóm công tác thông qua đề cương và phân công | 12/2011-01/2012 | Tổ công tác |
|
3. | Xây dựng dự thảo 1: - Qui trình thực hành chuẩn (SOPs) đo kiểm nhanh tại hiện trường một số chỉ tiêu gây mất an toàn thực phẩm trên từng đối tượng sản phẩm tại từng công đoạn trồng trọt, giết mổ, sơ chế/chế biến, bày bán; nguyên tắc đánh giá và xử lý kết quả phân tích. - Qui trình thực hành chuẩn (SOPs) bảo dưỡng, hiệu chuẩn kiểm định các trang thiết bị kiểm tra cầm tay. | 01/2011-02/2012 | Tổ công tác | P.QLKN |
- Nguyên tắc, yêu cầu, phương pháp, quy trình thực hành chuẩn (SOPs) lấy mẫu đối với từng đối tượng sản phẩm rau, chè, quả, thịt tại từng công đoạn trồng trọt, giết mổ, sơ chế/chế biến, bày bán. | P.CL2 | |||
4. | Tổ chức góp ý, hoàn thiện dự thảo 2: - Qui trình thực hành chuẩn (SOPs) đo kiểm nhanh tại hiện trường một số chỉ tiêu gây mất an toàn thực phẩm trên từng đối tượng sản phẩm tại từng công đoạn trồng trọt, giết mổ, sơ chế/chế biến, bày bán; nguyên tắc đánh giá và xử lý kết quả phân tích. - Qui trình thực hành chuẩn (SOPs) bảo dưỡng, hiệu chuẩn kiểm định các trang thiết bị kiểm tra cầm tay. | 3/2012 | P.QLKN | Các Trung tâm vùng, Cơ quan miền, Cục BVTV, Cục Thú y, Tổ công tác |
- Nguyên tắc, yêu cầu, phương pháp, quy trình thực hành chuẩn (SOPs) lấy mẫu đối với từng đối tượng sản phẩm rau, chè, quả, thịt tại từng công đoạn trồng trọt, giết mổ, sơ chế/chế biến, bày bán. | P.CL2 | |||
5. | Gửi dự thảo 2 đến các đơn vị: - Khảo sát, đánh giá tính phù hợp và độ tin cậy của test kit sử dụng phân tích nhanh các chỉ tiêu. | 4/2012 | P.QLKN | Các Trung tâm vùng, Cơ quan miền |
- Áp dụng thử quy trình thực hành chuẩn (SOPs) lấy mẫu đối với từng đối tượng sản phẩm rau, chè, quả, thịt tại từng công đoạn trồng trọt, giết mổ, sơ chế/chế biến, bày bán. | P.CL2 | |||
6. | Triển khai áp dụng thử | 5/2012 | P.QLKN/CL2 | Các Trung tâm vùng, Cơ quan miền |
7. | Trình ban hành | 6/2012 | P.QLKN/CL2 |
|
Ý kiến bạn đọc
Nhấp vào nút tại mỗi ô tìm kiếm.
Màn hình hiện lên như thế này thì bạn bắt đầu nói, hệ thống giới hạn tối đa 10 giây.
Bạn cũng có thể dừng bất kỳ lúc nào để gửi kết quả tìm kiếm ngay bằng cách nhấp vào nút micro đang xoay bên dưới
Để tăng độ chính xác bạn hãy nói không quá nhanh, rõ ràng.