BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 181/QLCL-CL2 | Hà Nội, ngày 12 tháng 02 năm 2014 |
Kính gửi: Vụ Hợp tác Quốc tế
Phúc đáp công văn số 475/BNN-HTQT ngày 7/02/2014 của Vụ Hợp tác Quốc tế về việc trả lời nội dung liên quan đến nhập khẩu trở lại thịt bò, thịt lợn và nội tạng của bò, nội tạng của lợn từ Nhật Bản và Việt Nam, Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản có ý kiến như sau:
1. Để đăng ký xuất khẩu đối với nhóm sản phẩm thịt bò, thịt lợn và nội tạng của bò, nội tạng của lợn, đề nghị Cơ quan thẩm quyền về an toàn thực phẩm Nhật Bản cung cấp bổ sung các Thông tin về hệ thống quản lý và năng lực của cơ quan thẩm quyền của nước xuất khẩu về kiểm soát VSATTP liên quan đến nhóm sản phẩm thịt bò, thịt lợn và nội tạng của bò, nội tạng của lợn theo mẫu Phụ lục 2 ban hành kèm theo Thông tư 25/2010/TT-BNNPTNT. Phụ lục 2 phía Nhật Bản đã cung cấp kèm theo công thư ngày 29.7.2010 mới cung cấp các thông tin liên quan đến thịt gia cầm.
2. Riêng đối với nhóm nội tạng trắng của bò, lợn, đề nghị cung cấp thêm các thông tin, cụ thể như sau:
a. Cơ quan thẩm quyền:
- Cung cấp văn bản quy định hoặc tiêu chuẩn về chỉ tiêu, mức giới hạn về ATTP đối với nhóm sản phẩm này.
- Cung cấp thông tin về chương trình/ kế hoạch giám sát đối với nhóm sản phẩm này và kết quả giám sát đối với nhóm sản phẩm này trong thời gian gần đây (năm 2012 và năm 2013);
b. Cơ sở đăng ký xuất khẩu: Cung cấp quy trình sản xuất (xử lý, chế biến, đóng gói) và những hoạt động tự giám sát ATTP đối với nhóm sản phẩm này.
Trên đây là ý kiến của Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản, đề nghị Vụ Hợp tác Quốc tế tổng hợp và thông báo cho phía Nhật Bản.
Nơi nhận: | KT. CỤC TRƯỞNG |
Ý kiến bạn đọc
Nhấp vào nút tại mỗi ô tìm kiếm.
Màn hình hiện lên như thế này thì bạn bắt đầu nói, hệ thống giới hạn tối đa 10 giây.
Bạn cũng có thể dừng bất kỳ lúc nào để gửi kết quả tìm kiếm ngay bằng cách nhấp vào nút micro đang xoay bên dưới
Để tăng độ chính xác bạn hãy nói không quá nhanh, rõ ràng.