BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 176/QLCL-KN | Hà Nội, ngày 10 tháng 02 năm 2014 |
Kính gửi: Trung tâm Chất lượng nông lâm thủy sản vùng 2
Sau khi xem xét hồ sơ đề nghị ban hành quy trình phân tích chuẩn chỉ tiêu Sulfonamide trong thực phẩm có nguồn gốc động vật kèm theo công văn số 821/TTCL1-KN ngày 21/11/2013 của Trung tâm chất lượng nông lâm thủy sản vùng 2; trên cơ sở so sánh một số công đoạn chính của phương pháp phân tích đang áp dụng tại các Trung tâm vùng và các ý kiến góp ý của các Trung tâm vùng, Cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản có ý kiến như sau:
Mặc dù Trung tâm vùng 2 đã thực hiện xác nhận giá trị sử dụng trên nền mẫu tôm và thịt heo khi xây dựng quy trình (đã đại diện cho nền mẫu thực phẩm có nguồn gốc động vật theo phạm vi áp dụng của quy trình), tuy nhiên để khắc phục vướng mắc gặp phải khi áp dụng theo quy trình trên để phân tích mẫu nhiều béo theo ý kiến của Trung tâm vùng 1,6, Cục đề nghị Trung tâm vùng 2 thực hiện thêm một số nội dung như sau:
1. Bổ sung thêm vào quy trình 01 công đoạn xử lý, làm sạch đối với mẫu nhiều béo (tham khảo phương pháp của Trung tâm vùng 6) và thực hiện xác nhận giá trị sử dụng trên nền mẫu cá tra (đại diện cho mẫu nhiều béo).
2. Báo cáo kết quả về Cục bằng văn bản trước ngày 31/3/2014 để xem xét ban hành.
Yêu cầu đơn vị lưu ý thực hiện tốt.
Nơi nhận: | KT. CỤC TRƯỞNG |
Ý kiến bạn đọc
Nhấp vào nút tại mỗi ô tìm kiếm.
Màn hình hiện lên như thế này thì bạn bắt đầu nói, hệ thống giới hạn tối đa 10 giây.
Bạn cũng có thể dừng bất kỳ lúc nào để gửi kết quả tìm kiếm ngay bằng cách nhấp vào nút micro đang xoay bên dưới
Để tăng độ chính xác bạn hãy nói không quá nhanh, rõ ràng.