BỘ TÀI CHÍNH | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 1634/TCHQ-TXNK | Hà Nội, ngày 01 tháng 04 năm 2013 |
Kính gửi: | Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam. |
Tổng cục Hải quan nhận được công văn số 250/HQTTH-KTSTQ ngày 19/3/2013 của Cục Hải quan Thừa Thiên Huế về vướng mắc áp mã số đối với mặt hàng malt bia. Tổng cục Hải quan có ý kiến như sau:
Theo nội dung công văn số 250/HQTTH-KTSTQ, malt đã qua công đoạn sấy và có các tiêu chuẩn cụ thể như sau:
Độ ẩm: 4,5 - 5%
Thời gian tạo đường: 10 - 15 phút
Chỉ số Kolbach (chất ngăn chặn enzym): 38 - 43
Độ pH của hèm bia: 58
Hạt vỡ một phần: 4,0%
Hạt dưới 2,2 mm: 1,5%
Độ trong suốt của hạt: 2,0%
Hoạt chất α-amylase 1): 160 U/gam
Hoạt chất β-amylase 1): 13 U/gam
Tạo bọt: 0
Chất ngoại lai: 0,5%
Theo Danh mục hàng hóa xuất nhập khẩu Việt Nam, mặt hàng malt bia được chia làm 2 dòng hàng: malt chưa rang (not roasted) và malt đã rang (roasted). Với những tiêu chuẩn kỹ thuật trên, mặt hàng đã được công ty xác nhận là malt đã qua công đoạn sấy và được khai báo vào malt chưa rang (not roasted).
Để có cơ sở hướng dẫn các Cục Hải quan tỉnh, thành phố trong việc phân loại mặt hàng malt bia, Tổng cục Hải quan đề nghị quý Hiệp Hội giải thích về các loại malt, đặc điểm và tiêu chuẩn kỹ thuật, công dụng… của từng loại malt. Công văn trả lời xin gửi về Tổng cục Hải quan (Cục Thuế XNK) trước ngày 5/4/2013.
Cảm ơn sự hợp tác của quý Hiệp hội./.
Nơi nhận: | TL. TỔNG CỤC TRƯỞNG |
Ý kiến bạn đọc
Nhấp vào nút tại mỗi ô tìm kiếm.
Màn hình hiện lên như thế này thì bạn bắt đầu nói, hệ thống giới hạn tối đa 10 giây.
Bạn cũng có thể dừng bất kỳ lúc nào để gửi kết quả tìm kiếm ngay bằng cách nhấp vào nút micro đang xoay bên dưới
Để tăng độ chính xác bạn hãy nói không quá nhanh, rõ ràng.