BỘ Y TẾ | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 1516/ATTP-NĐTT | Hà Nội, ngày 30 tháng 6 năm 2020 |
Kính gửi: | - Sở Y tế các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương, |
Để đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm đối với các thí sinh và người thân liên quan đến Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và công tác tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2020 sẽ được tổ chức tại tất cả các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương, Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế/Ban quản lý an toàn thực phẩm triển khai và chỉ đạo các đơn vị liên quan đảm bảo an toàn thực phẩm với các nội dung cụ thể như sau:
1. Tăng cường công tác tuyên truyền, giám sát tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt chú trọng các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các quán ăn và các đơn vị, cá nhân cung cấp suất ăn miễn phí phục vụ thí sinh và người nhà thí sinh tại gần các Điểm thi.
2. Kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật. Không để các cơ sở không đủ điều kiện an toàn thực phẩm cung cấp dịch vụ ăn uống.
3. Thành lập các tổ thường trực (3-5 người/tổ) cùng phương tiện, thiết bị cần thiết để sẵn sàng phương án điều tra, xử lý nếu xảy ra ngộ độc thực phẩm, sự cố về an toàn thực phẩm.
4. Thông tin tổng hợp đề nghị báo cáo về Cục An toàn thực phẩm bằng điện thoại hoặc Email:
- Điện thoại cơ quan: 024.37366440, máy lẻ 6030,6040.
- Email: phongquanlyngodoc@yahoo.com.vn
Trân trọng./.
| KT. CỤC TRƯỞNG |
Ý kiến bạn đọc
Nhấp vào nút tại mỗi ô tìm kiếm.
Màn hình hiện lên như thế này thì bạn bắt đầu nói, hệ thống giới hạn tối đa 10 giây.
Bạn cũng có thể dừng bất kỳ lúc nào để gửi kết quả tìm kiếm ngay bằng cách nhấp vào nút micro đang xoay bên dưới
Để tăng độ chính xác bạn hãy nói không quá nhanh, rõ ràng.