BỘ TÀI CHÍNH | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 13211/TCHQ-GSQL | Hà Nội, ngày 30 tháng 10 năm 2014 |
Kính gửi: Cục Hải quan các tỉnh, thành phố.
Tổng cục Hải quan nhận được văn bản số 14194 NC/KT ngày 09/10/2014 của Phòng Kinh tế - Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội cung cấp thông tin về thực phẩm xuất khẩu của Đài Loan. Để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp nhập khẩu thực phẩm từ Đài Loan không có liên quan đến dầu ăn bị nhiễm bẩn, Tổng cục Hải quan có ý kiến như sau:
1. Đối với các lô hàng nhập khẩu từ Đài Loan nếu có Giấy xác nhận của cơ quan có thẩm quyền Đài Loan về việc không sử dụng nguyên liệu có liên quan đến dầu ăn bị nhiễm bẩn thì làm thủ tục hải quan và yêu cầu đăng ký kiểm tra an toàn thực phẩm như những lô hàng thực phẩm nhập khẩu thông thường.
2. Đối với các lô hàng nhập khẩu của các nhà sản xuất trước đây bị công bố có liên quan đến vụ dầu ăn bị nhiễm bẩn, nay được cơ quan có thẩm quyền Đài Loan công nhận đã sử dụng sản phẩm dầu ăn đạt chuẩn, được tiêu thụ hàng hóa ra thị trường: khi nhập khẩu doanh nghiệp Việt Nam có trách nhiệm cung cấp thông tin về nhà sản xuất thực phẩm được công bố trên trang website của cơ quan chức năng Đài Loan (http://www.fda.gov.tw/TC/site.aspx?sid=4093), trường hợp doanh nghiệp nhập khẩu không chuẩn bị thông tin để cung cấp thì đơn vị hải quan làm thủ tục có trách nhiệm tra cứu thông tin trước khi làm thủ tục nhập khẩu lô hàng. Thủ tục nhập khẩu lô hàng thực phẩm nêu tại điểm 2 này thực hiện như thủ tục nhập khẩu các lô hàng nêu tại điểm 1 trên đây.
Ngoài hai trường hợp nêu trên, các đơn vị triển khai thực hiện thủ tục nhập khẩu thực phẩm theo hướng dẫn tại công văn số 11540/TCHQ-GSQL ngày 23/9/2014 của Tổng cục Hải quan./.
Nơi nhận: | KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG |
Ý kiến bạn đọc
Nhấp vào nút tại mỗi ô tìm kiếm.
Màn hình hiện lên như thế này thì bạn bắt đầu nói, hệ thống giới hạn tối đa 10 giây.
Bạn cũng có thể dừng bất kỳ lúc nào để gửi kết quả tìm kiếm ngay bằng cách nhấp vào nút micro đang xoay bên dưới
Để tăng độ chính xác bạn hãy nói không quá nhanh, rõ ràng.