BỘ TÀI CHÍNH | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 126/TCHQ-GSQL | Hà Nội, ngày 09 tháng 01 năm 2018 |
Kính gửi: Cục Hải quan các tỉnh, thành phố.
Ngày 20/12/2017, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) có công văn số 6317/ATTP-TTr gửi Tổng cục Hải quan về việc phối hợp kiểm soát các lô hàng thực phẩm quá cảnh bị nhiễm Salmonella Agona (bao gồm: CELI MAMA 400G x 12, NEUTRO PROMAT; CELI AD 350G x 12 AVEC LACT NEUTRE PROMAT) do Công ty Lactalis Group (Pháp) sản xuất theo cảnh báo của Ban Thư ký INFOSAN. Về việc này, Tổng cục Hải quan yêu cầu Cục Hải quan các tỉnh, thành phố chỉ đạo các Chi cục Hải quan trực thuộc thực hiện:
Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hải quan trong quá trình giải quyết thủ tục hải quan đối với các lô hàng thực phẩm y tế quá cảnh có tên sản phẩm nêu trên được sản xuất bởi Công ty Lactalis Group do Công ty TNHH Thương mại - dịch vụ Vĩnh Thịnh và các doanh nghiệp khác thực hiện. Theo đó, thực hiện kiểm tra thực tế các lô hàng quá cảnh khai báo với tên sản phẩm nêu trên tại cả Chi cục Hải quan nơi hàng hóa quá cảnh vận chuyển đi và Chi cục Hải quan nơi hàng hóa quá cảnh vận chuyển đến đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định, ngăn chặn việc lợi dụng hoạt động quá cảnh hàng hóa để đưa thực phẩm không an toàn vào tiêu thụ tại Việt Nam.
Tổng cục Hải quan trả lời để Cục Hải quan các tỉnh, thành phố biết và thực hiện./.
| KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG |
Ý kiến bạn đọc
Nhấp vào nút tại mỗi ô tìm kiếm.
Màn hình hiện lên như thế này thì bạn bắt đầu nói, hệ thống giới hạn tối đa 10 giây.
Bạn cũng có thể dừng bất kỳ lúc nào để gửi kết quả tìm kiếm ngay bằng cách nhấp vào nút micro đang xoay bên dưới
Để tăng độ chính xác bạn hãy nói không quá nhanh, rõ ràng.