BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ
PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN |
CỘNG HÒA XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 1763/QLCL-CL2 |
Hà Nội, ngày 01 tháng 10 năm 2013 |
Kính gửi: Sở Nông nghiệp và PTNT các tỉnh, thành phố trực thuộc TW
Trong thời gian qua, cơ quan chức năng ở một số địa phương đã tiến hành kiểm tra điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất bún tại một số cơ sở sản xuất kinh doanh và lấy mẫu phân tích một số chỉ tiêu về an toàn thực phẩm. Kết quả kiểm tra và phân tích mẫu cho thấy đã phát hiện có trường hợp sử dụng hóa chất cấm (Tinopal).
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (văn bản thông báo số 4306/TB-BNN-VP ngày 17/9/2013), Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh, thành phố trực thuộc TW chỉ đạo cơ quan chuyên môn thuộc Sở phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế và Sở Công thương triển khai kiểm soát an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh sản phẩm bún, đặc biệt là cơ sở sản xuất kinh doanh bột ướt để làm bún và bổ sung thông tin về kết quả phối hợp triển khai công tác này vào báo cáo hàng tháng về Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (báo cáo theo văn bản số 1754/BNN-QLCL ngày 28/5/2013)
Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản gửi kèm theo văn bản số 5249/BYT-ATTP ngày 26/8/2013 của Bộ Y tế gửi Bộ Công thương về việc phối hợp kiểm soát an toàn thực phẩm trong sản xuất bún để Quý cơ quan biết và phối hợp triển khai.
Trong quá trình triển khai, nếu có gặp khó khăn, vướng mắc; đề nghị Quý Sở có văn bản gửi về Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản để được phối hợp triển khai.
Nơi nhận: |
CỤC TRƯỞNG |
Ý kiến bạn đọc
Nhấp vào nút tại mỗi ô tìm kiếm.
Màn hình hiện lên như thế này thì bạn bắt đầu nói, hệ thống giới hạn tối đa 10 giây.
Bạn cũng có thể dừng bất kỳ lúc nào để gửi kết quả tìm kiếm ngay bằng cách nhấp vào nút micro đang xoay bên dưới
Để tăng độ chính xác bạn hãy nói không quá nhanh, rõ ràng.