TIÊU CHUẨN VIỆT NAM
TCVN 5649 - 1992
THỦY SẢN KHÔ XUẤT KHẨU - YÊU CẦU VI SINH
Dried aquatic products for exfort - Requirements for micro-organisms
Tiêu chuẩn này qui định yêu cầu vi sinh của thủy sản khô xuất khẩu, không ăn liền.
1. YÊU CẦU VI SINH
Yêu cầu vi sinh thủy sản khô xuất khẩu phải đúng các qui định sau:
1.1. Không có hiện tượng hư hỏng do vi sinh gây nên như nấm mốc có mùi lạ.
1.2. Chỉ tiêu vi sinh theo đúng các yêu cầu trong bảng sau:
Tên chỉ tiêu |
Yêu cầu số khuẩn lạc trong 1 gam sản phẩm |
1. Tổng số vi khuẩn hiếu khí, không lớn hơn |
106 |
2. Clostridium Perfringens, không lớn hơn |
20 |
3. Staphilococcus aureus, không lớn hơn |
102 |
4. Vibrio Parahaemolyticus, không lớn hơn |
102 |
5. Salmonella Shigella, số khuẩn lạc trong 25g sản phẩm |
Không cho phép |
6. Escherichia-Coli |
Không cho phép |
7. Tổng số nấm mốc, không lớn hơn |
103 |
2. PHƯƠNG PHÁP THỬ
Theo TCVN 5648-1992.
Ý kiến bạn đọc
Nhấp vào nút tại mỗi ô tìm kiếm.
Màn hình hiện lên như thế này thì bạn bắt đầu nói, hệ thống giới hạn tối đa 10 giây.
Bạn cũng có thể dừng bất kỳ lúc nào để gửi kết quả tìm kiếm ngay bằng cách nhấp vào nút micro đang xoay bên dưới
Để tăng độ chính xác bạn hãy nói không quá nhanh, rõ ràng.