TIÊU CHUẨN VIỆT NAM
TCVN 4782:1989
RAU QUẢ TƯƠI
DANH MỤC CHỈ TIÊU CHẤT LƯỢNG
Cơ quan biên soạn: Trung tâm tiêu chuẩn – chất lượng
Tổng cục tiêu chuẩn – đo lường – chất lượng
Cơ quan đề nghị ban hành và trình duyệt:
Tổng cục tiêu chuẩn – đo lường – chất lượng
Cơ quan xét duyệt và ban hành:
Ủy ban khoa học và kỹ thuật Nhà nước
Quyết định ban hành số 653/QĐ ngày 9/12/1989
RAU QUẢ TƯƠI
DANH MỤC CHỈ TIÊU CHẤT LƯỢNG
Fresh fruits and vegetables. List of quality characteristics
1. Tiêu chuẩn này quy định danh mục các chỉ tiêu chất lượng của các loại rau, củ, quả tươi dùng để ăn tươi hoặc làm nguyên liệu chế biến.
2. Các chỉ tiêu chất lượng theo quy định trong bảng:
Tên chỉ tiêu | Đơn vị |
1. Màu sắc, mùi vị và trạng thái bên ngoài (bao gồm cả độ phát triển và độ tươi) |
|
2. Kích thước, khối lượng | cm, g (kg) |
3. Tỷ lệ phần không sử dụng | % khối lượng cá thể |
4. Trạng thái bên trong |
|
5. Mức độ khuyết tật |
|
5.1. Tỷ lệ dập nát, thối ủng hoặc khô héo | % khối lượng hoặc % cá thể |
5.2. Tỷ lệ xây xát hoặc vết bệnh nhẹ | -nt |
6. Chỉ tiêu vệ sinh |
|
6.1. Tạp chất | % khối lượng |
6.2. Sinh vật hại | con/g; kg |
6.3. Độc tố | mg/kg |
7. Bao gói, ghi nhãn, vận chuyển và bảo quản |
|
Ý kiến bạn đọc
Nhấp vào nút tại mỗi ô tìm kiếm.
Màn hình hiện lên như thế này thì bạn bắt đầu nói, hệ thống giới hạn tối đa 10 giây.
Bạn cũng có thể dừng bất kỳ lúc nào để gửi kết quả tìm kiếm ngay bằng cách nhấp vào nút micro đang xoay bên dưới
Để tăng độ chính xác bạn hãy nói không quá nhanh, rõ ràng.