Raw silk
Packing, marking, trasport and storage
Tiêu chuẩn này thay thế cho TCVN 2378-78 quy định phương pháp bao gói, ghi nhãn, vận chuyển bảo quản tơ tằm dâu sau khi qua khâu guồng lại.
1. Bao gói1.1. Tơ nguyên liệu được xoắn thành từng con khối lượng 67 ± 5g.1.2. Kích thước con tơ quy định của hình vẽ.1.3. Con tơ được khâu và buộc bằng chỉ bông màu trắng chỉ số 40/2.1.4. Các con tơ được đóng thành từng gói có khối lượng 2 ± 0,02kg.1.5. Gói tơ được bọc bằng hai lượt, bên trong là giấy mỏng, mềm (pơluye) hoặc lớp vải phin một, ngoài là lớp crap hoặc giấy chống ẩm.1.6. Gói tơ được đóng thành kiện có khối lượng mỗi kiện là 60 ± 0,6 kg. Mỗi kiện tơ được bao bằng hai lớp vải tải. Bốn góc của kiện tơ được nạp bằng tre ngâm. Đai của kiện tơ được buộc bằng sắt tây.- Khối lượng của lô tơ được tính khối lượng tiêu chuẩn (W = 11%).2. Ghi nhãnTùy hình thức giao tơ là kiện hay là bó, trên mỗi kiện và bó tơ phải có nhãn ghi rõ:- Tên cơ quan quản lý- Tên cơ sở giao tơ- Loại tơ- Cấp chất lượng- Khối lượng tịnh- Màu sắc của tơ- Số kiện hoặc bó tơ- Số hiệu tiêu chuẩn3. Bảo quản tơ
Tơ tằm dâu được bảo quản ở những nơi cao ráo, các kiện tơ được để trên giàn.Các con tơ trước khi đóng gói phải bảo quản tốt, tránh chuột, bọ phá hại.
Ý kiến bạn đọc
Nhấp vào nút tại mỗi ô tìm kiếm.
Màn hình hiện lên như thế này thì bạn bắt đầu nói, hệ thống giới hạn tối đa 10 giây.
Bạn cũng có thể dừng bất kỳ lúc nào để gửi kết quả tìm kiếm ngay bằng cách nhấp vào nút micro đang xoay bên dưới
Để tăng độ chính xác bạn hãy nói không quá nhanh, rõ ràng.