TIÊU CHUẨN NHÀ NƯỚC
TCVN 1275 - 72
RƯỢU CÀ PHÊ
YÊU CẦU KỸ THUẬT
Tiêu chuẩn này áp dụng cho rượu Cà phê sản xuất từ các nguyên liệu: Cà phê, etanola, axit xitric, đường kính trắng và vanilin
1. YÊU CẦU KỸ THUẬT
1.1. Etanola để pha rượu Cà phê phải theo đúng TCVN 1052 -71
1.2. Các chỉ tiêu cảm quan và dạng bên ngoài của rượu cà phê phải theo đúng yêu cầu quy định trong bảng 1.
Bảng 1
CHỈ TIÊU | YÊU CẦU |
1. Dạng bên ngoài. 2. Màu sắc, độ trong. 3. Mùi. 4. Vị. | Chất lỏng trong, không có cặn. Màu nâu sáng, có vẩn đục theo đúng điều 2.3.1. TCVN 1273 - 72 Mùi Cà phê rõ rệt, đượm mùi vanllin Dụi, ngọt |
1.5. Các chỉ tiêu hóa lý của rượu Cà phê phải theo đúng các mức quy định trong bảng 2.
Bảng 2
CHỈ TIÊU | MỨC |
1. Hàm lượng etanola ( độ rượu) ở 200 C, tính bằng % thể tích. 2. Hàm lượng axit, chuyển ra axit xitric, tính bằng gam trong 1l rượu. 3. Hàm lượng đường, chuyển ra đường xacaro, tính bằng gam trong 1l rượu. | 250 ± C 0,5
|
2. PHƯƠNG PHÁP THỬ
Cách lấy mẫu và phương pháp thử , phải theo đúng TCVN 1273 -72
Ý kiến bạn đọc
Nhấp vào nút tại mỗi ô tìm kiếm.
Màn hình hiện lên như thế này thì bạn bắt đầu nói, hệ thống giới hạn tối đa 10 giây.
Bạn cũng có thể dừng bất kỳ lúc nào để gửi kết quả tìm kiếm ngay bằng cách nhấp vào nút micro đang xoay bên dưới
Để tăng độ chính xác bạn hãy nói không quá nhanh, rõ ràng.