TIÊU CHUẨN NGÀNH
10 TCN 576:2004
TIÊU CHUẨN CÀ CHUA NGUYÊN LIỆU CHO CHẾ BIẾN
I. Phạm vi áp dụngTiêu chuẩn này áp dụng cho cà chua quả tươi dùng làm nguyên liệu chế biến các loại sản phẩm: Cà chua cô đặc, nước cà chua, cà chua nguyên quả đóng lọ/hộp...II. Yêu cầu kỹ thuậtCà chua nguyên liệu cho chế biến đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật sau:2.1. Chỉ tiêu cảm quan2.1.1. Hình dạng bên ngoài: Tuỳ theo đặc trưng của từng loại giống (dạng quả tròn, quả lê, quả dài...).2.1.2. Trạng thái: Không dập nát, thối hỏng, quả phải chắc, bề mặt quả nhẵn phẳng.2.1.3. Màu sắc: Màu ửng hồng đến đỏ đều trên toàn bộ bề mặt quả.2.1.4. Mùi vị: Có mùi vị tự nhiên của cà chua, không cho phép có mùi vị lạ.2.1.5. Độ chín: Đảm bảo độ chín kỹ thuật.2.2. Chỉ tiêu lý, hoá2.2.1. Trọng lượng: Không nhỏ hơn 30g/quả.2.2.2. Hàm lượng chất khô hoà tan (ở 20oC): Không nhỏ hơn 4,5%Brix.2.2.3. Hàm lượng axít tổng số (tính theo axít citric): Không lớn hơn 0,4%.2.3. Các chỉ tiêu khuyết tật, sâu bệnhKhông sâu bệnh, không cho phép có những khuyết tật ảnh hưởng đến chất lượng quả. 2.4. Các chỉ tiêu an toàn vệ sinh thực phẩm2.4.1. Hàm lượng các kim loại nặng:Theo quyết định số 867/1998/QĐ-BYT của Bộ Y tế ngày 04/04/1998 về việc ban hành Danh mục tiêu chuẩn vệ sinh đối với lương thực thực phẩm.Tên kim loại | Mức độ cho phép: Không lớn hơn |
Asen (As) | 1 ppm |
Chì (Pb) | 2 ppm |
Đồng (Cu) | 30 ppm |
Thiếc (Sn) | 40 ppm |
Kẽm (Zn) | 40 ppm |
Thuỷ ngân (Hg) | 0,05 ppm |
Ý kiến bạn đọc
Nhấp vào nút tại mỗi ô tìm kiếm.
Màn hình hiện lên như thế này thì bạn bắt đầu nói, hệ thống giới hạn tối đa 10 giây.
Bạn cũng có thể dừng bất kỳ lúc nào để gửi kết quả tìm kiếm ngay bằng cách nhấp vào nút micro đang xoay bên dưới
Để tăng độ chính xác bạn hãy nói không quá nhanh, rõ ràng.