10 TIÊU CHUẨN NGÀNH
10 TCN 251:1996
ĐỒ HỘP RAU1
GIÁ ĐỖ DẦM GIẤM
YÊU CẦU KỸ THUẬT - PHƯƠNG PHÁP THỬ
Tiêu chuẩn này được áp dụng cho sản phẩm đồ hộp “Giá dầm giấm” sản xuất từ giá đỗ xanh, vào hộp/lọ cùng với nước dấm, được ghép kín nắp và thanh trùng.1. Phân loại :1.1. Sản phẩm giá dầm giấm chỉ có một loại đóng trong hộp sắt hoặc lọ thủy tinh.2. Yêu cầu kỹ thuật:2.1. Giá dầm giấm phải được sản xuất theo đúng quy trình công nghệ đã được cơ quan có thẩm quyền duyệt y.2.2. Để sản xuất giá dầm giấm, phải sử dụng các nguyên vật liệu sau đây:2.2.1. Giá đỗ xanh:- Cây giá có hình dạng bình thường, hạt nhỏ, không gãy, nát giập, rời hạt- Không dùng những cây giá dị dạng, có dấu hiệu thối hỏng, màu sắc, mùi vị lạ...2.2.2. Axit axetic: Loại dùng cho thực phẩm.Muối ăn: Muối tinh chế.Đường kính: Đường kính loại theo TCVN 1695-88.2.2.3. Gia vị: ớt quả chín đỏ, tỏi củ khô, không sâu thối, mốc mọt.2.3. Sản phẩm giá dầm giấm phải đạt các chỉ tiêu cảm quan dưới đây:Chỉ tiêu | Yêu cầu |
1. Hình thức trạng thái | Cây giá nguyên cả hạt đỗ, sạch vỏ, thân mập độ dài tương đối đều nhưng không dài quá 5cm (đo theo chiều cong cây giá, hạt đỗ. Cho phép có rễ giá, nhưng không dài quá 1,5cm). Trong mỗi đơn vị bao bì có 2-3 lát ớt chín bỏ hạt và nhánh tỏi củ bóc vỏ sạch.Giá giòn, không mềm nát. |
2. Màu sắc | Thân giá màu trắng trong, có thể hơi ánh hồng. Đối với giá giầm đóng lọ, cho phép phớt hồng. |
3. Hương và vị | Hương thơm tự nhiên của giá và gia vị. |
4. Nước dầm | Tương đối trong, màu vàng nhạt. |
5. Tạp chất | Không được có. |
Điều mục | Chỉ tiêu | Đơn vị tính cho 1kg tịnh | Mức độ cho phép |
2.4.1 | Cây giá không đạt các tiêu chuẩn cho phép về hình thức | % | 5 |
2.4.2 | Sót vỏ đỗ | Mảnh vỏ | 20 |
1Ban hành kèm theo quyết định số: 193/QĐ BNN- KHCN ngày 13 tháng 2 năm 1996 của Bộ Nông nghiệp & CNTP
Ý kiến bạn đọc
Nhấp vào nút tại mỗi ô tìm kiếm.
Màn hình hiện lên như thế này thì bạn bắt đầu nói, hệ thống giới hạn tối đa 10 giây.
Bạn cũng có thể dừng bất kỳ lúc nào để gửi kết quả tìm kiếm ngay bằng cách nhấp vào nút micro đang xoay bên dưới
Để tăng độ chính xác bạn hãy nói không quá nhanh, rõ ràng.