Từ khóa: Số Hiệu, Tiêu đề hoặc Nội dung Văn bản.
+ Tìm kiếm nâng cao
Từ khóa: Tiêu đề hoặc Nội dung ngắn gọn Tin tức...

Thí sinh vi phạm Điều lệ Hội thi giảng viên giỏi môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh các trường đại học, cao đẳng thì bị xử lý thế nào?

Thứ hai - 25/09/2023 22:09
Cho tôi hỏi Để được công nhận danh hiệu giảng viên dạy giỏi môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh thì giảng viên cần đáp ứng những tiêu chuẩn nào? Thí sinh vi phạm Điều lệ Hội thi giảng viên giỏi môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh các trường đại học, cao đẳng thì bị xử lý thế nào? Câu hỏi của anh H

Giảng viên tham dự Hội thi giảng viên giỏi môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh các trường đại học, cao đẳng phải mang theo dụng cụ gì?

Giảng viên tham dự Hội thi được quy định tại Điều 12 Điều lệ Hội thi giảng viên giỏi môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh các trường đại học, cao đẳng ban hành kèm theo Quyết định 2241/QĐ-BGDĐT năm 2014 như sau:

Công tác bảo đảm
1. Các trường bảo đảm kinh phí ăn, ở, đi lại, phụ cấp lưu trú cho giảng viên dự thi theo quy định hiện hành. Các cơ sở GDQPAN sinh viên quan tâm hỗ trợ về kinh phí, tạo điều kiện thuận lợi cho giảng viên làm tốt công tác chuẩn bị và tham gia Hội thi.
2. Giảng viên tham dự Hội thi phải mang theo thiết bị giảng dạy và mô hình học cụ của bài giảng; Ban Tổ chức đảm bảo: súng tiểu liên AK, K54, bao xe, lựu đạn tập, máy vi tính (giảng viên có thể sử dụng máy vi tính cá nhân), máy chiếu, giảng đường, bãi tập kỹ chiến thuật, trường bắn.

Như vậy, theo quy định, giảng viên tham dự Hội thi giảng viên giỏi môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh các trường đại học, cao đẳng phải mang theo thiết bị giảng dạy và mô hình học cụ của bài giảng.

Các dụng cụ như: súng tiểu liên AK, K54, bao xe, lựu đạn tập, máy vi tính, máy chiếu, giảng đường, bãi tập kỹ chiến thuật, trường bắn sẽ do Ban Tổ chức Hội thi đảm bảo.

Lưu ý: Giảng viên có thể sử dụng máy vi tính cá nhân để dự thi.

Giảng viên tham dự Hội thi giảng viên giỏi môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh các trường đại học, cao đẳng phải mang theo dụng cụ gì? (Hình từ Internet)

Để được công nhận danh hiệu giảng viên dạy giỏi môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh thì giảng viên cần đáp ứng những tiêu chuẩn nào?

Tiêu chuẩn công nhận danh hiệu giảng viên dạy giỏi được quy định tại Điều 13 Điều lệ Hội thi giảng viên giỏi môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh các trường đại học, cao đẳng ban hành kèm theo Quyết định 2241/QĐ-BGDĐT năm 2014 như sau:

Công nhận danh hiệu giảng viên dạy giỏi
Công nhận Danh hiệu giảng viên dạy giỏi môn học GDQPAN cấp toàn quốc phải đạt các tiêu chuẩn sau:
1. Thi hiểu biết đạt từ 7 điểm trở lên;
2. Thi bắn súng đạt 25 điểm trở lên;
3. Thi giảng dạy đạt giỏi (8,5 điểm trở lên);
4. Không vi phạm Điều lệ Hội thi, kỷ luật của đơn vị và pháp luật của Nhà nước từ khiển trách trở lên.

Như vậy, theo quy định, để được công nhận danh hiệu giảng viên dạy giỏi môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh thì giảng viên cần đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

(1) Thi hiểu biết đạt từ 7 điểm trở lên;

(2) Thi bắn súng đạt 25 điểm trở lên;

(3) Thi giảng dạy đạt giỏi (8,5 điểm trở lên);

(4) Không vi phạm Điều lệ Hội thi, kỷ luật của đơn vị và pháp luật của Nhà nước từ khiển trách trở lên.

Thí sinh vi phạm Điều lệ Hội thi giảng viên giỏi môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh các trường đại học, cao đẳng thì bị xử lý thế nào?

Việc xử lý kỷ luật thí sinh vi phạm Điều lệ Hội thi được quy định tại khoản 2 Điều 14 Điều lệ Hội thi giảng viên giỏi môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh các trường đại học, cao đẳng ban hành kèm theo Quyết định 2241/QĐ-BGDĐT năm 2014 như sau:

Khen thưởng và kỷ luật
...
- Đoạt giải toàn năng (của từng khối đơn vị: Trung tâm, khoa, bộ môn GDQPAN) xếp hạng: Nhất, Nhì, Ba.
g) Giấy chứng nhận của Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng cho cá nhân thi từng nội dung xếp hạng: Nhất, Nhì, Ba.
2. Kỷ luật
a) Thí sinh vi phạm Điều lệ Hội thi, tuỳ theo mức độ vi phạm sẽ bị xử lý theo một trong các hình thức sau đây:
- Khiển trách, tiếp tục cho thi nhưng hạ kết quả môn thi đó xuống một cấp hoặc đình chỉ thi nội dung đó;
- Cảnh cáo và đình chỉ tất cả các nội dung thi.
Việc trừ điểm, hạ cấp kết quả thi do Trưởng tiểu ban chấm thi quyết định. Việc đình chỉ thi và xử lý các hình thức kỷ luật nêu trên do Chủ tịch Hội đồng thi quyết định. Các trường hợp vi phạm đều phải lập biên bản; trường hợp người dự thi không ký thì toàn bộ giám khảo của tiểu ban chấm thi phải ký và ghi rõ người dự thi không ký. Các trường hợp đình chỉ thi phải báo cáo kịp thời với Hội đồng thi.
b) Đối với thành phần khác vi phạm sẽ bị xử lý kỷ luật theo quy định do Chủ tịch Hội đồng thi quyết định;
c) Các vi phạm ngoài quyền hạn của Hội đồng thi sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Như vậy, theo quy định, thí sinh vi phạm Điều lệ Hội thi giảng viên giỏi môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh thì tuỳ theo mức độ vi phạm sẽ bị xử lý theo một trong các hình thức sau đây:

(1) Khiển trách, tiếp tục cho thi nhưng hạ kết quả môn thi đó xuống một cấp hoặc đình chỉ thi nội dung đó;

(2) Cảnh cáo và đình chỉ tất cả các nội dung thi.

Đối với thành phần khác vi phạm sẽ bị xử lý kỷ luật theo quy định do Chủ tịch Hội đồng thi quyết định;

Các vi phạm ngoài quyền hạn của Hội đồng thi sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây