Từ khóa: Số Hiệu, Tiêu đề hoặc Nội dung Văn bản.
+ Tìm kiếm nâng cao
Từ khóa: Tiêu đề hoặc Nội dung ngắn gọn Tin tức...

Để bảo đảm kết nối giữa mạng TSLCD cấp 1 và cấp 2, doanh nghiệp viễn thông phải thiết lập kết nối trung kế như thế nào?

Thứ ba - 26/09/2023 03:14
Để bảo đảm kết nối giữa mạng TSLCD cấp 1 và cấp 2, doanh nghiệp viễn thông phải thiết lập kết nối trung kế như thế nào? Kết nối trung kế giữa mạng TSLCD cấp 1 và cấp 2 phải đảm bảo các yêu cầu gì?

Để bảo đảm kết nối giữa mạng TSLCD cấp 1 và cấp 2, doanh nghiệp viễn thông phải thiết lập kết nối trung kế như thế nào?

Doanh nghiệp viễn thông phải thiết lập kết nối trung kế bảo đảm kết nối giữa mạng TSLCD cấp 1 và cấp 2 theo Điều 7 Thông tư 27/2017/TT-BTTTT, được sửa đổi bởi khoản 2 Điều 1 Thông tư 12/2019/TT-BTTTT cụ thể:

Yêu cầu về kết nối đối với đơn vị sử dụng mạng TSLCD cấp II
1. Doanh nghiệp viễn thông phải bảo đảm kết nối giữa các điểm thuộc mạng TSLCD cấp II căn cứ theo nhu cầu sử dụng của các cơ quan Đảng, Nhà nước của tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và bảo đảm thực hiện các yêu cầu về kết nối theo yêu cầu của Cục Bưu điện Trung ương.
2. Để bảo đảm kết nối giữa mạng TSLCD cấp I và cấp II, doanh nghiệp viễn thông phải thiết lập kết nối trung kế sang mạng TSLCD cấp I.
3. Phương thức kết nối:
a) Các điểm kết nối mạng TSLCD cấp II được định tuyến trực tiếp về thiết bị tập trung của mạng TSLCD cấp I hoặc định tuyến về thiết bị tập trung mạng diện rộng của địa phương;
b) Các điểm kết nối mạng TSLCD cấp II kết nối đến mạng TSLCD cấp I phải được định tuyến qua thiết bị tập trung của mạng TSLCD cấp I.
4. Tài nguyên địa chỉ IP và thông số định tuyến: bảo đảm thống nhất tài nguyên địa chỉ IP và thông số định tuyến theo quy định của pháp luật và hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông (Cục Bưu điện Trung ương) cho mạng TSLCD.

Theo đó, để bảo đảm kết nối giữa mạng TSLCD cấp 1 và cấp 2, doanh nghiệp viễn thông phải thiết lập kết nối trung kế sang mạng TSLCD cấp 1.

*Lưu ý: Mạng truyền số liệu chuyên dùng của các cơ quan Đảng, Nhà nước viết tắt là: Mạng TSLCD

Mạng TSLCD cấp 1 và cấp 2 (Hình từ Internet)

Kết nối trung kế giữa mạng TSLCD cấp 1 và cấp 2 phải đảm bảo các yêu cầu gì?

Yêu cầu về kết nối trung kế giữa mạng TSLCD cấp 1 và cấp 2 quy định ở Điều 8 Thông tư 27/2017/TT-BTTTT, được sửa đổi bởi khoản 3 Điều 1 Thông tư 12/2019/TT-BTTTT cụ thể:

Yêu cầu về kết nối trung kế giữa mạng TSLCD cấp I và mạng TSLCD cấp II
1. Địa điểm kết nối: do Cục Bưu điện Trung ương và doanh nghiệp viễn thông cung cấp kết nối mạng TSLCD cấp II tham gia kết nối thống nhất trên cơ sở lựa chọn địa điểm kết nối trên mạng khả thi về mặt kỹ thuật nhưng không được vi phạm các quy định về kết nối tại các Điều 42 và 44 của Luật Viễn thông.
2. Phương thức và giao diện kết nối: kết nối hai đường cáp quang trực tiếp theo hai hướng khác nhau giữa mạng TSLCD cấp I và mạng TSLCD cấp II đáp ứng các yêu cầu bảo đảm an toàn thông tin quy định tại khoản 2 và 3 Điều 12 của Thông tư này.
3. Tài nguyên địa chỉ IP và thông số định tuyến: bảo đảm thống nhất tài nguyên địa chỉ IP và thông số định tuyến theo quy định của pháp luật và hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông (Cục Bưu điện Trung ương) cho mạng TSLCD.

Theo đó, kết nối trung kế giữa mạng TSLCD cấp 1 và cấp 2 phải đảm bảo các yêu cầu sau:

- Địa điểm kết nối: do Cục Bưu điện Trung ương và doanh nghiệp viễn thông cung cấp kết nối mạng TSLCD cấp 1 tham gia kết nối thống nhất trên cơ sở lựa chọn địa điểm kết nối trên mạng khả thi về mặt kỹ thuật nhưng không được vi phạm các quy định về kết nối tại các Điều 42 và 44 của Luật Viễn thông.

- Phương thức và giao diện kết nối: kết nối hai đường cáp quang trực tiếp theo hai hướng khác nhau giữa mạng TSLCD cấp 1 và mạng TSLCD cấp 2 đáp ứng các yêu cầu bảo đảm an toàn thông tin quy định tại khoản 2 và 3 Điều 12 của Thông tư này.

- Tài nguyên địa chỉ IP và thông số định tuyến: bảo đảm thống nhất tài nguyên địa chỉ IP và thông số định tuyến theo quy định của pháp luật và hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông (Cục Bưu điện Trung ương) cho mạng TSLCD.

Quản lý, vận hành mạng TSLCD theo nguyên tắc nào?

Nguyên tắc quản lý, vận hành mạng TSLCD quy định ở Điều 4 Thông tư 27/2017/TT-BTTTT cụ thể:

Nguyên tắc quản lý, vận hành mạng TSLCD
1. Quản lý, vận hành mạng TSLCD phải bảo đảm khai thác hiệu quả tài nguyên mạng và nâng cao chất lượng ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan Đảng, Nhà nước.
2. Mạng TSLCD được quản lý, vận hành tập trung, thống nhất; được rà soát kiểm tra, đánh giá định kỳ hoặc đột xuất để bảo đảm an toàn, bảo mật và tính sẵn sàng cao trong quá trình vận hành và sử dụng.
3. Mạng TSLCD phải bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, liên tục (24 giờ/ngày và 7 ngày/tuần).

Theo đó, quản lý, vận hành mạng TSLCD theo nguyên tắc sau:

- Quản lý, vận hành mạng truyền số liệu chuyên dùng phải bảo đảm khai thác hiệu quả tài nguyên mạng và nâng cao chất lượng ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan Đảng, Nhà nước.

- Mạng TSLCD được quản lý, vận hành tập trung, thống nhất; được rà soát kiểm tra, đánh giá định kỳ hoặc đột xuất để bảo đảm an toàn, bảo mật và tính sẵn sàng cao trong quá trình vận hành và sử dụng.

- Mạng TSLCD phải bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, liên tục (24 giờ/ngày và 7 ngày/tuần).

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây