Từ khóa: Số Hiệu, Tiêu đề hoặc Nội dung Văn bản.
+ Tìm kiếm nâng cao
Từ khóa: Tiêu đề hoặc Nội dung ngắn gọn Tin tức...

Bộ LĐ-TB&XH hướng dẫn bố trí lịch nghỉ Tết và lễ Quốc khánh năm 2024

Thứ tư - 22/11/2023 08:07
Hoa tet
Hoa tet

 

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội khuyến khích các doanh nghiệp áp dụng thời gian nghỉ Tết Âm lịch cho người lao động như quy định đối với công chức, viên chức.

Ngày 22/11, Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã ký văn bản thông báo về việc nghỉ Tết Âm lịch và nghỉ lễ Quốc khánh năm 2024 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về việc nghỉ Tết Âm lịch và nghỉ lễ Quốc khánh năm 2024, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội thông báo để cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị-xã hội và người sử dụng lao động thực hiện nghỉ Tết Âm lịch và nghỉ lễ Quốc khánh năm 2024.

Thông báo nêu rõ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị-xã hội được nghỉ Tết Âm lịch năm 2024 từ thứ Năm ngày 8/2/2024 đến hết thứ Tư ngày 14/2/2024.

Đợt nghỉ này bao gồm 5 ngày nghỉ Tết Âm lịch và 2 ngày nghỉ bù ngày nghỉ hằng tuần theo quy định tại khoản 3 Điều 111 Bộ luật Lao động.

tet.JPG.jpeg
Lịch nghỉ Tết Âm lịch năm 2024. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Đối với dịp lễ Quốc khánh, công chức, viên chức, người lao động nghỉ từ thứ Bảy ngày 31/8/2024 đến thứ Ba ngày 3/9/2024. Đợt nghỉ này bao gồm 2 ngày nghỉ lễ Quốc khánh, 2 ngày nghỉ hằng tuần.

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội khuyến khích người sử dụng lao động áp dụng thời gian nghỉ Tết Âm lịch cho người lao động như quy định đối với công chức, viên chức. Người sử dụng lao động phải thông báo phương án nghỉ Tết Âm lịch cho người lao động trước khi thực hiện ít nhất 30 ngày.

Nếu ngày nghỉ hằng tuần trùng với ngày nghỉ Tết Âm lịch hoặc nghỉ lễ Quốc khánh thì người sử dụng lao động bố trí nghỉ bù ngày nghỉ hằng tuần cho người lao động vào ngày làm việc kế tiếp theo quy định tại khoản 3 Điều 111 Bộ luật Lao động.

'Chốt' phương án nghỉ Tết Âm lịch 7 ngày, nghỉ lễ Quốc khánh 4 ngày

Thủ tướng đồng ý với đề xuất của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội về việc nghỉ Tết Âm lịch từ ngày 8/2/2024 đến hết ngày 14/2/2024 và nghỉ lễ Quốc khánh từ ngày 31/8/2024 đến hết ngày 3/9/2024.

Các cơ quan, đơn vị không thực hiện lịch nghỉ Tết Âm lịch và nghỉ lễ Quốc khánh năm 2024 lưu ý bố trí, sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, đảm bảo tốt công tác phục vụ tổ chức, nhân dân.

Theo Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, đối với các cơ quan, đơn vị không thực hiện lịch nghỉ cố định thứ Bảy và Chủ Nhật hằng tuần thì sẽ căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp.

Người lao động không thuộc các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị-xã hội, người sử dụng lao động quyết định lựa nghỉ Tết Âm lịch, người sử dụng lao động lựa chọn 1 ngày cuối năm Quý Mão và 4 ngày đầu năm Giáp Thìn hoặc 2 ngày cuối năm Quý Mão và 3 ngày đầu năm Giáp Thìn hoặc 3 ngày cuối năm Quý Mão và 2 ngày đầu năm Giáp Thìn.

Đối với dịp nghỉ lễ Quốc khánh, người sử dụng lao động chọn 1 trong 2 ngày: Chủ Nhật ngày 1/9 hoặc thứ Ba ngày 3/9.

Theo thông báo của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, người sử dụng lao động phải thông báo phương án nghỉ Tết Âm lịch và nghỉ lễ Quốc khánh năm 2024 cho người lao động trước khi thực hiện ít nhất 30 ngày. Nếu ngày nghỉ hằng tuần trùng với ngày nghỉ lễ, Tết thì người lao động được nghỉ bù ngày nghỉ hằng tuần vào ngày làm việc kế tiếp theo.

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội khuyến khích người sử dụng lao động áp dụng thời gian nghỉ Tết Âm lịch cho người lao động như quy định đối với công chức, viên chức./.

(Vietnam+)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây