BỘ TÀI CHÍNH | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 725/TCT-CS | Hà Nội, ngày 10 tháng 03 năm 2014 |
Kính gửi: Cục Thuế tỉnh Cà Mau
Tổng cục Thuế nhận được công văn số 2555/CT-TTHTNNT ngày 20/11/2013 của Cục Thuế tỉnh Cà Mau nêu vướng mắc về thuế GTGT. Về vấn đề này, Tổng cục Thuế có ý kiến như sau:
Tại Khoản 7 điều 10 Thông tư số 06/2012/TT-BTC ngày 11/01/2012 của Bộ Tài chính quy định về thuế GTGT hướng dẫn:
“2.7. Thực phẩm tươi sống; lâm sản chưa qua chế biến ở khâu kinh doanh thương mại, trừ gỗ, măng và các sản phẩm quy định tại điểm 1 mục II phần A Thông tư này.
Thực phẩm tươi sống gồm các loại thực phẩm chưa được làm chín hoặc chế biến thành sản phẩm khác, chỉ sơ chế dưới dạng làm sạch, bóc vỏ, cắt lát, đông lạnh, phơi khô mà qua sơ chế vẫn còn là thực phẩm tươi sống như thịt gia súc, gia cầm, tôm, cua, cá và các sản phẩm thủy sản, hải sản khác” áp dụng thuế suất thuế GTGT 5%.
Tại điều 11 Thông tư số số 06/2012/TT-BTC nêu trên hướng dẫn:
“Mức thuế suất 10% áp dụng đối với hàng hóa dịch vụ không được quy định tại Mục II, phần A; Điểm 1, 2 Mục II, Phần B Thông tư này.
Quy trình sản xuất mặt hàng đầu vỏ tôm tẩy sạch, sấy khô như sau: Nguyên vật liệu đầu vỏ tôm à Đưa vào hồ xử lý (bằng axit HCl 32%) à Đưa vào bồn trộn, tẩy rửa bằng sút NaOH à Đầu vỏ tôm tẩy sạch, đưa ra sân phơi/sấy à Thành phẩm thu hồi: đầu vỏ tôm tẩy sạch sấy khô (Nguyên liệu dùng sản xuất chitin).
Căn cứ vào hướng dẫn nêu trên và theo quy trình sản xuất mặt hàng “đầu vỏ tôm tẩy sạch, sấy khô” thì Tổng cục Thuế nhất trí với Cục Thuế theo đó: sản phẩm “đầu vỏ tôm tẩy sạch, sấy khô” đã qua một quy trình công nghệ chế biến nêu chịu thuế suất thuế GTGT là 10%.
Tổng cục Thuế trả lời để Cục Thuế được biết./.
| KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG |
Ý kiến bạn đọc
Nhấp vào nút tại mỗi ô tìm kiếm.
Màn hình hiện lên như thế này thì bạn bắt đầu nói, hệ thống giới hạn tối đa 10 giây.
Bạn cũng có thể dừng bất kỳ lúc nào để gửi kết quả tìm kiếm ngay bằng cách nhấp vào nút micro đang xoay bên dưới
Để tăng độ chính xác bạn hãy nói không quá nhanh, rõ ràng.